Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình trong công tác hội

Chị Cao Thị Phương Hồng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Thanh Hòa, xã Thanh Phú Long là một gương điển hình trong công tác xây dựng và phát triển phong trào phụ nữ ở địa phương. Tham gia công tác hội từ năm 2018, điểm nổi bật của chị trong công tác hội là năng động, nhiệt tình và trách nhiệm, ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, với vai trò là chi hội trưởng chị thường xuyên gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, tìm hiểu nắm chắc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó tổ chức sinh hoạt và truyền đạt lại cho các hội viên nắm. Chị thường xuyên quan tâm sâu sát và gần gũi với các hội viên, nhất là những chị, em hội viên có hoàn cảnh khó khăn để động viên và phối hợp với Hội phụ nữ xã tìm nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành để cho các chị em vay từ chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm để tạo công ăn, việc làm phát triển kinh tế, tăng thu nhập gia đình. Nhờ có nhiều cách làm hay, sáng tạo và linh hoạt nên các phong trào của chi hội ở ấp luôn được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng như mô hình xách giỏ đi chợ; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới cũng như hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giảm nghèo nông thôn và phấn đấu đạt tiêu chí gia đình "5 không, 3 sạch"; mô hình tuyến đường xanh, sạch, đẹp do hội phụ nữ quản lý đã thu hút ngày càng đông chị em phụ nữ tham gia thực hiện, đến nay chi hội phụ nữ ấp Thanh Hòa có 115 chị em tham gia sinh hoạt thường xuyên ở các tổ hội.

21.02.2023 Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu TPL.PNG

Ảnh: Chị Cao Thị Phương Hồng (người thứ nhất bên trái) trao đổi với các hội viên vay vốn làm kinh tế

Bên cạnh đó, để giúp cho các hội viên ngày càng có cuộc sống ổn định, trong thời gian qua ngoài việc hướng dẫn chị em sử dụng các nguồn vốn vay từ các chương trình ưu đãi của Nhà nước, chị Cao Thị Phương Hồng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Thanh Hòa còn quan tâm kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ, tặng quà cho các gia đình khó khăn trong các dịp lễ, Tết vừa tạo thêm động lực để chị em trong chi hội an tâm tham gia công tác hội, vừa thắt chặt thêm tình làng, nghĩa xóm. Đặc biệt là gia đình của chị thường xuyên tặng quà cho các hội viên trong chi hội như quần áo cũ, các nhu yếu phẩm, xe đạp cho hội viên có điều kiện đi bán vé số và mới gần đây gia đình chị tự nguyện hiến 120m2 đất ruộng để mở rộng đường bê tông vừa phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong xóm ấp, đồng thời góp phần nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn xã Thanh Phú Long.

21.02.2023 Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu TPL 1.PNG

Ảnh: Chị Hồng (áo thun sọc) tặng xe đạp cho hội viên

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả từ các chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp phát động, chị Cao Thị Phương Hồng chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Thanh Hòa là tấm gương sáng trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương, trong nhiều năm qua chị đã được tặng nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân xã Thanh Phú Long và của hội LHPN huyện Châu Thành.

Minh Tài