Châu Thành tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo nông thôn mới
Ngày 05/03/2024, BCĐ xây dựng NTM huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả xây dựng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2023. Đồng chí Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Văn Thật- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện.

ngay 5-03-2024 BCD nong thon moi huyen Chau Thanh to chuc hoi nghi dong gop y.PNG

Quang cảnh hội nghị

Huyện Châu Thành được Thủ Tướng chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Long An vào năm 2019. Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện đề án xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2023 và tiến tới xây dựng hoàn chỉnh huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Đến nay, huyện Châu Thành đã hoàn thành chương trình xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao và đã được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Thẩm định. Nhằm để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Trung ương thẩm định, công nhận huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao thời điểm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các ngành là thành viên Ban chỉ đạo Nông thôn mới huyện tiếp tục hoàn chỉnh báo cáo theo từng tiêu chí, lỉnh vực của ngành phụ trách. Lựa chọn các tiêu chí vượt trội phù hợp với thực tế địa phương; Cần rà soát, điều chỉnh số liệu chuẩn xác, tổ chức điều tra lại tiêu chí thu nhập đầu người năm 2023, tiêu chí quy hoạch, tiêu chí Môi trường sống của người dân, tiêu chí cảnh quan môi trường; tiêu chí nước sạch vệ sinh môi trường... Trong đó có sự so sánh với thời điểm trước khi xây dựng nông thôn mới để thấy được kết quả của huyện nông thôn mới nâng cao..

đồng chí Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo gửi về Ban điều phối huyện tổng hợp,, chỉnh sửa phù hợp, báo cáo phải diễn giải cụ thể rõ ràng, số liệu chính xác, nội dung đảm bảo theo yêu cầu và phải hoàn thành trước ngày 8/03/2024. để trình cho Ban thường vụ huyện ủy thông qua.

Minh Trực