Đoàn cán bô huyện Châu Thành viếng nghĩa trang liệt sĩ liên huyện nhân kỹ niệm 49 năm ngày Miền Nam giải phóng

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm  ngày Miền Nam hoàn toàn giải thống,đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2024), sáng ngày 26/04/2024 đoàn cán bộ Quân – Dân –Chính - Đảng của  huyện Châu Thành do đồng chí Lê Quốc Dũng Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Châu Thành  làm trưởng đoàn  đã  đến nghĩa trang liệt sĩ Liên huyện Châu Thành- Tân Trụ, đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại tượng đài Tổ Quốc ghi công với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập dân tộc. Tham dự lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ liên huyện còn có đồng chí Đỗ Hữu Lâm- Nguyên Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Cần – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Quang Phục- Nguyên Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy,Nguyên Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhung- Nguyên Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Nguyên phó chủ tịch HĐND tỉnh. các đồng chí Nguyên là lảnh đạo huyện ủy, UBND huyện qua các nhiệm kỳ.

Đoàn cán bộ huyện dâng hoa lên Đài Tổ quốc ghi công

Sau khi dâng hoa, thắp hương tại đài Tổ Quốc ghi Công, các đồng chí lảnh đạo tỉnh, Huyện đã đi thắp hương từng ngôi mộ liệt sĩ, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, huyện Châu Thành có hơn 2.483 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, 261 thương, bệnh binh, 6.444 người có công với cách mạng. Huyện và 9 xã được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Lảnh đạo tỉnh,huyện thắp hương tượng niệm liệt sĩ tại Đài Tổ quốc ghi công

Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, trong thời gian qua, huyện Châu Thành luôn thực hiện tốt công tác thương binh xã hội như: thương xuyên thăm hỏi tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ nhất là các gia đình bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách khó khăn, thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách,vận động xây dựng nhà tình nghĩa, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa.... Hiện nay,huyện có 6 bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được nhân phụng dưỡng đến cuối đời...  đó là việc làm thiết thực, cụ thể, tri ân các thương binh, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Minh Trực