Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phước Tân Hưng ra mắt Mô hình 1+1 tại Chi hội phụ nữ ấp 5

Sáng ngày 22/03/2024, tại Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng, Hội LHPN xã Phước Tân Hưng tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "1+1" tại chi hội ấp 5 với 8 thành viên tham gia, trong đó chị Nguyễn Thị Như Nguyện là Tổ trưởng. Tham dự buổi Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành, các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương. Có thể nói, công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội phụ nữ của các cấp Hội là nhiệm vụ quan trọng được Hội LHPN xã tập trung thực hiện với nhiều giải pháp thiết thực, chất lượng sinh hoạt chi hội được nâng cao, đồng thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình, thu hút, tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội. Xuất phát từ yêu cầu đó Hội LHPN xã đã chọn chi hội phụ nữ ấp 5 làm điểm triển khai thực hiện Kế hoạch chuyên đề về công tác phát triển hội viên và hội viên nòng cốt. Trước hết, chi hội tiến hành rà soát, phân tích đối tượng phụ nữ trong độ tuổi căn cứ làm nguồn để vận động chị em vào tổ chức hội, báo cáo tình hình với Bí thư Chi bộ ấp và trao đổi trong chi hội, hội viên nòng cốt của chi hội về giải pháp thực hiện kế hoạch.

Qua thảo luận, chi hội thống nhất cùng với việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc,... chi hội xây dựng mô hình "1+1" (một hội viên giới thiệu 1 quần chúng phụ nữ vào tổ chức hội). Được sự chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy và Hội LHPN xã cùng sự quyết tâm của cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ ấp 5 sẽ thực hiện các phần việc về xây dựng mô hình như: mỗi chị cán bộ, hội viên thông giao tiếp, mối quan hệ xóm làng, hội thảo, đám tiệc, tiếp xúc cử tri, họp chi, tổ hội…để nắm tâm tư nguyện vọng của chị em quần chúng phụ nữ và giới thiệu về tổ chức, các hoạt động của Hội, vận động chị em tham gia vào tổ chức Hội… Kết quả sau một thời gian triển khai thực hiện mô hình "1+1" chi hội đã phát triển mới 5 hội viên nâng tổng số hội viên hiện có của ấp là 162 hội viên với 8 tổ.

Được biết, thông qua mô hình này, nhận thức về mọi mặt của cán bộ, hội viên, phụ nữ đã được nâng cao hơn; đa số chị em nắm được việc xây dựng, củng cố tổ chức Hội là trách nhiệm chung của toàn thể hội viên phụ nữ, hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia vào tổ chức Hội, từ đó các chị em cảm thấy tự tin hơn không còn e ngại như trước đây. Phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong nội bộ chị em phụ nữ tại cộng đồng dân cư. Đặc biệt, số lượng hội viên đã được nâng lên đáng kể. Mô hình "1+1" đã góp phần hiệu quả vào công tác phát triển và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trong tình hình mới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Chủ tịch Hội LHPN xã (người đứng thứ ba từ trái qua) trao quyết định thành lập Mô hình "1+1".

Quốc Bình