Xã Long Trì hoàn thành 100% chỉ tiêu công trình xây dựng cơ bản (XDCB) năm 2024 ngay từ những tháng đầu năm

Thực hiện theo Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 19/12/2023 của HĐND xã Long Trì về đăng ký danh mục công trình và phân bổ nguồn vốn xây dựng cơ bản năm 2024. Xã Long Trì đăng ký 2 danh mục công trình xây dựng cơ bản năm 2024 cụ thể: Công trình đường bê tông ấp Long Thành (Giai đoạn 3) nối liền công trình giai đoạn 2. Công trình có kết cấu mặt đường bê tông 3,5 m, chiều cao 0.18m,  chiều dài 300 m, tổng nguồn vốn là 798.390.000 đồng, trong đó nguồn vốn XSKT là 593.600.000 đồng, nguồn vốn của nhân dân đóng góp là 204.790.000 đồng; Công trình đường Bê tông ấp Long Trường (đoạn Trường – Bình), công trình có kết cấu mặt đường bê tông 3,5 m, chiều cao 0,18m,  chiều dài 340 m, tổng nguồn vốn là 840.000.000 đồng, trong đó nguồn vốn XSKT là 667.200.000 đồng, nguồn vốn của nhân dân đóng góp là 172.800.000 đồng.

Ảnh:  Công trình đường bê tông ấp Long Trường khi đang tiến hành thi công

Ảnh: Công trình đường bê tông ấp Long Trường khi hoàn thành

Sau khi được HĐND xã thông qua danh mục công trình, ngay từ đầu năm, UBND xã đã tập trung, thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát việc thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024. Thường xuyên tổ chức họp giao ban, triển khai công tác xây dựng cơ bản, kịp thời phân công cán bộ chuyên môn phối hợp cùng ban ấp khẩn trương họp dân triển khai, vận động giải phóng mặt bằng, tập trung thu vốn dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình.

Ảnh: Công trình đường bê tông ấp Long Thành  được hoàn thành

Đến thời điểm hiện tại, các công trình đã hoàn thành 100% tiến độ. Qua đó, đã tạo đột phá trong xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ trên địa bàn xã.

Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND xã đã phân công cho các bộ phận chuyên môn, từng cán bộ cụ thể để theo dõi và đôn đốc tiến độ thực hiện. Mặt khác, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã cũng đã làm việc và yêu cầu các đơn vị thi công xây dựng kế hoạch cụ thể, cam kết về chất lượng và tiến độ thực hiện.

Các công trình giao thông nông thôn được thực hiện dựa trên nguyện vọng chính đáng của nhân dân, công trình khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vận chuyển lưu thông hàng hóa dễ dàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đây cũng thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Trì trong tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong năm 2024./.