Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thị Diễm Quỳnh dự khai giảng năm học mới tại Trường Trung học cơ sở Thị trấn Tầm Vu

Ngày 5/9/2024, Trường trung học cơ sở Thị trấn Tầm Vu tổ chức khai giảng năm học mới 2024-2025. Đến dự lễ khai giảng của trường có đồng chí Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trường trung học cơ sở Thị trấn Tầm Vu có 35 lớp, với 73 cán bộ, giáo viên và trên 1.440 học sinh, phát huy truyền thông hiếu học của địa phương, Giáo viên và học sinh của Trường không ngừng phấn đấu, thi đua dạy tốt và học tốt. Năm vừa qua, chất lượng dạy và học của trường được nâng lên. Về hạnh kiểm, xếp loại tốt đạt đạt 95,5%, loại khá đạt 3,6%, trung bình 0,8%, không có trường hợp yếu. Về học lực học sinh giỏi đạt đạt 49,8%, loại khá đạt 34,4%, loại trung bình đạt 15%, không có học sinh yếu kém về học lực; học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đạt tỉ lệ 100 %; số học sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông đạt gần 81%.

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thị Diễm Quỳnh thừa ủy quyền trao Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2023-2024” của UBND Tỉnh cho Nhà trường

Năm học vừa qua, thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, toàn trường đạt 31 giải cấp huyện, 11 giải cấp tỉnh. Thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt giải 3 cấp huyện, đạt giải khuyến khích cấp tỉnh; Thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh đạt giải 3; Thi sáng kiến đảm bảo trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em cấp huyện đạt giải 3. Nhà trường có 1 cán bộ quản lý được Bảo hiểm xã hội Tỉnh Long An khen thưởng trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên; 1 cán bộ quản lý được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đạt thành tích xuất sắc trong năm học; Nhà trường được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2023-2024”. Toàn trường thực hiện tốt cuộc vận động “Dạy tốt-Học tốt”, khơi dậy phong trào thi đua “Mỗi Thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Thầy Nguyễn Thành Phương, Hiệu trưởng trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Dự lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm, gởi Thầy cô giáo nhân Ngày khai giảng năm học mới, năm học 2024-2025.

Toàn Trường phát động đợt thi đua “Dạy tốt, học tốt” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến tất cả Thầy cô giáo và các em học sinh từ ngày 5/9 đến ngày 20/11/2024, Thầy Nguyễn Thành Phương, Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2024-2025.

Hoàng Hồ
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement