Châu Thành nâng cao kiến thức cải thiện dinh dưỡng cho cán bộ y tế cơ sở

Ngày 23/4/2024, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức tập huấn kiến thức cải thiện dinh dưỡng cho cán bộ y tế các xã, thị trấn.

Cải thiện dinh dưỡng là một trong số các hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Hoạt động này nhằm cải thiện, chăm sóc và nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.

Tập huấn kiến thức cải thiện dinh dưỡng cho cán bộ y tế các xã, thị trấn

Dinh dưỡng được xem là một trong 12 chỉ số quan trọng nhằm đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản (để xác định hộ nghèo). Do đó, việc cải thiện dinh dưỡng đã được đưa vào Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu là cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.

Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung công tác tổ chức bữa ăn học đường; chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng; theo dõi tăng trưởng của trẻ; chăm sóc trẻ nhỏ khi mắc các bệnh đường ruột.

Lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ chuyên trách dinh dưỡng, cán bộ y tế các xã, thị trấn, góp phần thực hiện hiệu quả nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc Tiểu dự án 2, dự án 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025./.

Hoàng Anh