Bắt 02 đối tượng rải tờ rơi cho vay tiền trả góp

Thông qua nguồn tin của quần chúng nhân dân tố giác, vào lúc 10giờ 30 phút ngày 12/9/2023 trên tuyến đường 827B (đoạn Lộ Dừa) thuộc địa bàn ấp Thanh Quới xã Thanh Phú Long. Công an xã Thanh phú Long đã bắt quả tang 02 đối tượng đang thực hiện hành vi rải tờ rơi cho vay trả góp. Tại cơ quan công an, qua làm việc ban đầu 02 đối tượng khai tên  Phạm Đăng Kiên, sinh năm 1986 cư ngụ xã Quỳnh Ngọc huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình và Phạm Huy Hoàng, sinh năm 2002, Thôn 3, xã Lakrai, huyện La Grai, Tỉnh Gia Lai, cả 02 dối tượng khai đang ở nhà trọ tại thành phố Hồ Chí Minh, được 01 đối tượng mướn rải tờ rơi cho vay trả góp với số tiền là 250 ngàn/1 người, tại thời điểm bị bắt giữ 02 đối tượng đã thực hiện rải xong 200 tờ rơi, còn lại trên người 800 tờ rơi chưa thực hiện rải thì bị bắt giữ. Công an xã tạm giữ 1 xe hiệu Sirur 62K1- 223.84. Chiếc xe này đối tượng khai có 01 người bạn tên Lã Hoàng Giang huyện Sơn Tây Hà Nội, tạm trú thành phố Hồ Chí Minh mua trong cửa hàng xe gắn máy ở Phường 3 Tân an, Long an đưa xe này cho 02 đối tượng mượn chạy, hiện công an xã Thanh Phú Long tiếp tục xác minh làm rõ. Không giống như các đối tượng khác là thực hiện hành vi rải tờ rơi vào ban đêm để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, còn riêng 02 đối tượng này thì ngang nhiên rải tờ rơi cho vay trả góp giữa ban ngày.

12.9.2023 Bắt 02 đối tượng rải tờ rơi cho vay tiền trả góp.JPG

Ảnh: Đối tượng Phạm Đăng Kiên (bên trái), đối tượng Phạm Huy Hoàng (giữa) và chiếc xe gắn máy 02 đối tượng sử dụng để rải tờ rơi

12.9.2023 Bắt 02 đối tượng rải tờ rơi cho vay tiền trả góp 1.JPG

Ảnh: Công an xã buộc 2 đối tượng nhặt các tờ rơi đã rải trước đó

Công an xã Thanh Phú Long buộc các đối tượng thu nhặt số tờ rơi đã rải, đồng thời tiến hành lập hồ sơ xử lý hành vi rải, dán tờ rơi quảng cáo "Cho vay tiền góp" gây mất mỹ quan đô thị, đây là hình thức cho vay nặng lãi, tín dụng đen gắn với các hoạt động phạm tội cưỡng đoạt tài sản. Vì vậy, khuyến cáo người dân không vay theo hình thức này.

Đỗ Văn Xoài