Huyện Châu Thành tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ hội chữ thập đỏ cơ sở năm 2024

Sáng ngày 7/5/2024, Trung tâm chính trị huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tổ chức khai giảng lớp tập huấn cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2024. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Văn Ngọc Hạo - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Huỳnh Nguyễn Trọng Duy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

Quang cành lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có trên 50 học viên là chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã, thị trấn, các tình nguyện viên chữ thập đỏ cơ sở trên địa bàn huyện.       Trong thời 2 ngày (7 và 8/5/2024)  các học viên được ông Nguyễn Thanh Phong- Ủy viên Ban thường vụ Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Long An, Trưởng Ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt 4 chuyên đề  gồm: Sự lảnh đạo của Đảng đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Chức năng, nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về Hội chữ thập đỏ ở cơ sở.

Đại biểu dự lễ khai giảng lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kỹ năng, kiến thức về hoạt động chữ thập đỏ. Đồng thời là dịp để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn, nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào chữ thập đỏ tại địa phương.

Minh Trực