Đoàn Thanh niên Quận 8, TP.HCM và Huyện đoàn Châu Thành tổ chức các công trình thanh niên trên địa bàn xã Hiệp Thạnh

Ngày 23/3/2024, Đoàn Thanh niên Quận 8 - TP. HCM phối hợp cùng huyện đoàn Châu Thành, tỉnh Long An tổ chức thực hiện các công trình thanh niên nhân kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mộng Tuyền – Trưởng cụm thi đua của cơ sở đoàn thuộc Thành đoàn Quận 8, TP.HCM cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong cụm; đồng chí Nguyễn Trung Rở - Bí thư Huyện đoàn Châu Thành, Long An; đồng chí Nguyễn Thị Bích Tuyền – Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Thạnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND, các đồng chí hội viên các đoàn thể xã và các đoàn viên thanh niên huyện Châu Thành cùng tham dự.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên và hội viên các đoàn thể trồng hoa trên tuyến đường Ấp 1, Hiệp Thạnh

Ảnh: Công trình thanh niên "Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp" góp phần cải thiện cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn cho địa phương

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp. Với sự tham gia của các bạn đoàn viên, thanh niên và hội viên các đoàn thể đã thực hiện các phần việc: dọn vệ sinh, trồng 200 cây hoa trên tuyến đường Ấp 1 – xã Hiệp Thạnh. Được biết, tuyến đường bảo đảm các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, lòng đường rộng 4m được pê tông hóa thuận tiện cho các phương tiện lưu thông, đã được lắp 11 đèn năng lượng mặt trời trên đoạn đường dài 300m với kinh phí thực hiện 50 triệu đồng. Công trình góp phần tạo bộ mặt trang trọng, đem lại vẻ mỹ quan trên các tuyến đường giao thông nông thôn, khơi dậy lòng yêu nước, khích lệ tinh thần đoàn kết xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp trong đoàn viên, thanh niên và người dân.

Tại chương trình, nhằm động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, các cơ sở Đoàn trực thuộc Quận 8, TP.HCM trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Ảnh: Trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2024 - 2029. Thông qua chương trình, các cơ sở Đoàn mong muốn góp phần động viên, khích lệ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, công trình thanh niên "Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp" góp phần cải thiện cảnh quan môi trường, tạo điểm nhấn cho địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Nam Phương