Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành tổ chức mô hình “Điểm bán hàng Việt” hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày 05/4/2024, tại tiệm tạp hóa Cẩm Tiên ấp Xuân Hòa 2, xã Thanh Vĩnh Đông, Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Vĩnh Đông tổ chức mô hình “Điểm bán hàng Việt” năm 2024, đến tham dự có ông Nguyễn Văn Cảm - Phó Chủ tịch HĐND xã, bà Ngô Thị Mỹ Phương - Chủ tịch UBMTTQ xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và 32 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã tham dự.

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và cộng đồng cùng chung tay chia sẻ với tấm lòng “tương thân tương ái” giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện ổn định vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Người dân tham gia lựa chọn các nhu yếu phẩm

Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thông qua mô hình “Điểm bán hàng Việt”, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã kêu gọi vận động xã hội hóa các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Ảnh: Đại diện ban ngành đoàn thể xã trao quà cho người dân

Bằng hình thức phát phiếu mua hàng cho các hộ dân khi đến điểm bán hàng có thể tự mình lựa chọn để lấy các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu của gia đình. Tại điểm bán hàng các mặt hàng trưng bày sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng và được phép lưu thông trên thị trường như: Lương thực, thực phẩm đóng gói, thực phẩm công nghệ (nước mắm, đường, sữa , bột ngọt, hạt nêm …), đồng thời để thuận tiện cho người dân khi lựa chọn, mua sắm các mặt hàng trưng bày có niêm yết cụ thể giá bán và đều có giá bán ngang bằng hoặc thấp hơn với thị trường tại thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, chủ tiệm tạp hóa Cẩm Tiên cũng cam kết sẽ bán các mặt hàng do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, không bán các mặt hàng không rỏ nguồn gốc để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Mỗi phần quà trao tặng gồm 10 ký gạo và phiếu mua hàng 100.000 đồng, tổng giá trị đợt trao quà là trên 8 triệu đồng.

Tổ chức mô hình “Điểm bán hàng Việt” hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thông qua mô hình này vừa góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức trong văn hóa tiêu dùng thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường của dân tộc vừa thắm tình đoàn kết dân tộc cùng chăm lo cho người nghèo có được cuộc sống no ấm đầy đủ hơn.

Tuyết Hồng