Cài đặt và sử dụng ứng dụng khám chữa bệnh từ xa

Thực hiện Quyết định 318/QĐ-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ "Ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025", Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành huyện, các cơ quan ngành dọc tại huyện, UBND các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo, đôn đốc thực hiện các nội dung như sau:

1. Tổ chức tuyên truyền trước hết là nội bộ cơ quan, ban ngành, đoàn thể sau đó là lan tỏa trong cộng đồng cài đặt và sử dụng ứng dụng vnCare đạt tỷ lệ ≥ 40% trong quý I/2024.

Ảnh: Hướng dẫn

2. UBND các xã có thể huy động các tổ chức đoàn thể, tổ tuyên truyền số hóa cộng đồng để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất.

3. Giao Trung tâm Y tế làm đầu mối hướng dẫn quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng vnCare, giúp người dân thuận tiện trong việc khám chữa bệnh từ xa, góp phần giảm thời gian chờ đợi tại các cơ sở y tế.