Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Phước Tân Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày 12/4/2024, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng. Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Phước Tân Hưng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó Bí thư huyện đoàn – Phó Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Châu Thành, đồng chí Nguyễn Phước Hải – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Đọt – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành, Mặt trận – đoàn thể xã Phước Tân Hưng và 48 đại biểu chính thức trong toàn xã về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành, quản lý của UBND xã, Hội LHTN đã chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức, đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn toàn xã, khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội LHTN Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; định hướng cho thanh niên về truyền thống tốt đẹp của đất nước, lòng tự hào dân tộc, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện nổi bật của địa phương. Tiếp tục duy trì các đội hình thanh niên xung kích phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông phối hợp ra quân được 11 cuộc có 65 lượt đoàn viên tham gia, tổ chức 8 buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 2.000 lượt hội viên thanh niên, học sinh,... Ủy ban Hội đã tổ chức 25 hoạt động tình nguyện thường xuyên thu hút gần 1500 lượt hội viên thanh niên tham gia; thực hiện hơn 08 công trình, phần việc thanh niên trị giá 150 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức cho hội viên thanh niên tham gia hoạt động thắp nến tri ân và dọn dẹp, chăm sóc cảnh quang môi trường tại nhà bia liệt sĩ xã và nhà bia trung đội nữ pháo binh, thăm hỏi và tặng hơn 500 phần quà với tổng số tiền trên 200 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta, tổ chức cho thành viên đội Thanh niên tình nguyện – Thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ tặng quà trung thu, tết các các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 1500 phần với số tiền tiền trên 750 triệu đồng.

Bên cạnh đó Hội còn tổ chức ra quân vệ sinh nhà bia với 20 cuộc có trên 400 lượt hội viên thanh niên, học sinh tham gia... Thường xuyên duy trì hoạt động truyền thông, hướng nghiệp giới thiệu việc làm cho HVTN. Trong nhiệm kỳ đã tham gia và phối hợp tổ chức 05 lớp hướng nghiệp cho hơn 110 HVTN, Phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tổ chức cho ĐV HV tham gia hiến máu nhân đạo được 57 đơn vị máu. Trong nhiệm kỳ phát triển 65 hội viên mới; giới thiệu 33 ĐV HV ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 26 ĐV HV được kết nạp vào Đảng.

Ảnh: Anh Võ Thế Tùng – Đội trưởng TNTN báo cáo tham luận với nội dung thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Phước Hải Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Kim Yến Phó Bí thư Huyện đoàn Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện đã biểu dương những thành tích mà Ủy ban Hội LHTN xã Phước Tân Hưng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2024 2029, với phương châm “Đổi mới Sáng tạo Đoàn kết Khát vọng Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục xây dựng cũng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng Mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng phát triển địa phương.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến Phó Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Châu Thành phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra, Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 11 thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội LHTN xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024 2029; Cử 9 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 2029 sắp tới.

Ảnh: Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phước Tân Hưng khóa mới ra mắt Đại hội.

Dịp này, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào chung của Hội LHTN Việt Nam trong nhiệm kỳ qua góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của UBND xã tại Đại hội

Quốc Bình