Châu Thành tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTQ ngày 1/8/2013 về “đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2013-2023

Ngày 08/6/2023, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTQ ngày 01/8/2013 về "đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013-2023. Dự có đồng chí Nguyễn Dương Phong Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Qua 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09, lực lượng Công an huyện chủ động phối hợp các cơ quan, ban ngành, MTTQ, đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo huyện tăng cường lồng ghép đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tích cực tham gia phong trào quần chúng tố giác, truy bắt tội phạm, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng. Qua công tác tuyên truyền, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an gần 4.700 tin, trong đó có hơn 3.100 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an làm rõ, xử lý rất nhiều vụ, triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, truy bắt các đối tượng phạm tội, thu giữ nhiều tang vật, phương tiện vi phạm… giúp lực lượng Công an bắt xử lý hàng chục đối tượng trộm cắp tài sản, đua xe gây mất ANTT đêm khuya. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên, UBND và các ngành vận động nhân dân tích cực tham gia hiến đất, đóng góp tiền của và ngày công lao động xây dựng đường bê tông giao thông nông thôn với tổng chiều dài hàng năm trên 8,5km với kinh phí gần 3.300 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ huyện và xã, thị trấn vận động Quỹ "vì người nghèo" với số tiền đóng góp trên 6 tỷ 545 triệu đồng, đã xây dựng 91 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sữa chữa 53 căn nhà, giúp các hộ thoát nghèo bền vững hàng năm… Qua 10 năm đã có 1.614 cá nhân và 501 tập thể được các cấp khen tặng trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

14.6.2023  tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09.jpg

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Minh Tuấn trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, có 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTQ ngày 1/8/2013 về "đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013-2023 được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.