Tổ chức thực hiện Phong trào thi đua "Long An chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Châu Thành

Để tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động, trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tổ chức thực hiện Phong trào thi đua hiệu quả, đồng bộ trên địa bàn huyện; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí của các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã đang xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn.

Huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua "Long An chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện với các nội dung như sau:

Thi đua huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các nguồn lực để đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất góp phần xã hội hóa xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục thực hiện thi đua phát triển kinh tế, đổi mới tổ chức sản xuất, tăng cường thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp. Tăng cường phát triển các sản phẩm chủ lực, đặc trưng, tiềm năng và đặc sản, thế mạnh tại địa phương; đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của huyện.

Thi đua xây dựng và phát triển văn hóa xã hội góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì kết quả phổ cập mầm non, tiểu học, THCS. Tiếp tục thi đua đẩy mạnh phát triển sự nghiệp y tế, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Để đạt được các nội dung này, trong qua trình thực hiện phải đặt phong trào thi đua tiếp tục là trọng tâm trong các phong trào thi đua của các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQVN, đoàn thể; đánh giá kết quả Phong trào thi đua phải gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và bình xét thi đua hàng năm của các ngành, đơn vị, các địa phương.

Triển khai sâu rộng phong trào thi đua từ huyện đến cơ sở với nội dung, hình thức phong phú, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thực chất, tránh chạy theo thành tích và phù hợp với thực tiễn; gắn triển khai Phong trào với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tránh trùng lặp, chồng chéo trong quá trình tổ chức thực hiện; huy động, tập trung được nguồn lực của Nhà nước, địa phương cũng như toàn xã hội.

Việc công nhận, biểu dương, khen thưởng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu phải thực chất, công khai, minh bạch, khách quan, tránh chạy theo thành tích để tạo động lực thúc đẩy Phong trào thi đua phát triển. Kịp thời, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Tố Uyên