Lãnh đạo huyện Châu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị Hội trại tòng quân 2024

Chiều ngày 25/2, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân huyện – Hà Minh Tuấn đến kiểm tra công tác chuẩn bị Hội trại tòng quân 2024.

Ngay 25-2-2024 Lanh dao huyen Chau Thanh kiem tra cong tac chuan bi Hoi trai tong quan 2024 1.PNG

Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân huyện – Hà Minh Tuấn kiểm tra nơi tổ chức Lễ giao quân

Năm 2024, huyện Châu Thành được UBND tỉnh Long An giao là đơn vị làm điểm về tổ chức Hội trại tòng quân, do đó, công tác tổ chức cần được chuẩn bị từ sớm. Theo dự thảo kế hoạch, Hội trại tòng quân năm 2024 dự kiến diễn ra trong 02 ngày 26 và 27/2/2024 tại Quảng trường huyện Châu Thành. Hội trại có 14 tiểu trại, gồm 1 trại chỉ huy và 13 trại xã, thị trấn. Hội trại diễn ra với các nội dung chính như: Văn nghệ chào mừng khai mạc Hội trại Tòng quân; tặng quà lưu niệm thanh niên; giao lưu đêm hội tòng quân; thi hái hoa dân chủ; lễ giao - nhận quân…Các hoạt động trong Hội trại tòng quân được tổ chức với tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm nhằm tạo ấn tượng sâu sắc cho tân binh trước khi nhập ngũ, thêm niềm tin vào quân đội, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua giữa đoàn viên thanh niên hậu phương và thanh niên nhập ngũ cùng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong và ngoài quân đội.

Ngay 25-2-2024 Lanh dao huyen Chau Thanh kiem tra cong tac chuan bi Hoi trai tong quan 2024 2.PNG

Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân huyện – Hà Minh Tuấn đến kiểm tra công tác chuẩn bị các tiểu trại

Đến chiều ngày 25/2 các tiểu trại đã cơ bản hoàn thành, đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội trại tòng quân huyện Châu Thành năm 2024 đề nghị các trại cần đảm bảo an ninh trật tự, công tác hậu cần, vệ sinh khuôn viên trước, trong và sau khi diễn ra hội trại. Cần làm nổi bật, đảm bảo được khí thế phấn khởi, phát huy được tinh thần cách mạng của thanh niên lên đường nhập ngũ. Các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện cần thiện cần thiết tổ chức thành công hội trại trên tinh thần vui tươi, phấn khởi.