Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Khải kiểm tra tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản

Ngày 08/01/2024, ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình cầu chợ Giữa - xã Vĩnh Công.

Công Trình cầu Chợ giữa thuộc loại công trình giao thông cấp 4. Được xây dựng để kết nối xã Vĩnh Công với xã Hiệp Thạnh. Cầu bắt qua rạch Vĩnh Công được thiết kế với quy mô là cầu bê tông cốt thép, Cầu có chiều dài trên 42m, 3 nhịp đơn giản. Khổ cầu 6,50 m, phần xe chay 6m; gờ chắn - lan can mổi bên 0,25m. Tải trọng thiết kế: xe 10tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện, công trình do: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.  Công ty TNHH Triệu Đại Vũ thi công trong thời gian 360 ngày. Hiện nay, Công trình đã hoàn thành hơn 90% khối lượng.

ngay 9-01-2024,Ong NGuyen Van Khai- CT UBND huyen Chau Thanh kiem tra tien do thi cong 1.PNG

Ông Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND UBND huyện Châu Thành kiểm tra cầu Chợ Giữa

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND UBND huyện đã đến xã Thanh Vĩnh Đông kiểm tra công trình xây dựng Trụ sở làm việc của Ban chỉ huy quân sự xã và cầu Rạch Thoại.

Công trình trụ sở làm việc của Ban Chỉ huy quân sự xã Thanh Vĩnh Đông có  diện tích xây dựng 402,5 m² gồm: 03 phòng làm việc, 01 phòng họp, 01 phòng nghỉ ngơi cho dân quân tự vệ, 01 nhà ăn, 01 phòng tiếp khách, 01 nhà vệ sinh và 1 nhà kho. Cổng hàng rào, bảng tên trụ sở làm việc, cột cờ. Tổng mức đầu tư dự án: 3tỷ 500 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân sách huyện năm 2023-2024. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành làm chủ đầu tư. Hiện nay, công trình đã hoàn thành trên 90% khối lượng. Khi công trình hoàn thành đưa vào sữ dụng sẽ bảo đảm nhu cầu về nơi ở, sinh hoạt, làm việc và huấn luyện cho lực lượng dân quân thường trực theo hướng đồng bộ, chính quy, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và an ninh của địa phương.

Công trình Cầu Rạch Thoại có chiều dài cầu là 48,7m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, trọng tải của cầu là 5 tấn, Cầu được thiết kế gồm 03 nhịp, mặt cầu rộng cầu 5m, trong đó: Phần xe chạy: 4,5m. Lan can, gờ chắn: 0,25m x 2 bên. tổng kinh phí theo dự toán là 4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện năm 2023-2024, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư, hiện nay công trình đã hoàn thành hơn 90% khối lượng.

ngay 9-01-2024,Ong NGuyen Van Khai- CT UBND huyen Chau Thanh kiem tra tien do thi cong 2.PNG

Công trình Cầu Rạch Thoại xã Thanh Vĩnh Đông

Sau khi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đề nghị các đơn vị thi công cố gắng thi công đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và đảm bảo an toàn về vệ sinh lao động. khi các công trình hoàn thành, sẽ tạo thành hệ thống giao thông liên ấp, liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho sự đi lại và rút ngắn cự ly vận chuyển, trao đổi hàng hóa của nhân dân, góp phần nâng chất tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao  và góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Minh Trực