Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn ấp Bình Thạnh 3 xã Thuận Mỹ

Ngày 18/02/2024, Mặt Trận Tổ quốc huyện Châu Thành phối hợi với UBND Xã Thuận Mỹ tổ chức lễ Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp Bình Thạnh 3. Tham dự lễ khởi công cầu có đồng chí Lê Quốc Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Văn Ngọc Hạo - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phụ trách toàn diện xã Thuận Mỹ; đồng chí Trần Văn Cường - Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc huyện Châu Thành; ông Nguyễn Tiết Trí - Trưởng nhóm thiện nguyện và các thành viên nhóm thiện nguyện Vòng Tay Việt Nam, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thuận Mỹ.

ngay 18-02-2024 Mat Tran To quoc huyen Chau Thanh khoi cong xay dung 1.PNG

Lãnh đạo huyện, xã và nhà tài trợ khởi công cầu Ấp Bình Thạnh 3- xã Thuận Mỹ

Cây cầu Ấp Bình Thạnh 3, xã Thuận Mỹ bắt qua kênh đê bao chống lũ ven sông Vàm Cỏ, được xây dựng mới, với thiết kế bằng bê tông cốt thép, cầu có 2 nhịp, mặt cầu rộng 3 mét, chiều dài 23 mét, trọng tải 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng. Thông qua đồng chí Văn Ngọc Hạo - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Cường - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện vận động Hội thiện nguyện Vòng tay Việt Nam ủng hộ toàn bộ kinh phí xây dựng. Đây là công trình chào mừng Đại hội các cấp của Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là cây cầu thứ 11 của Hội thiện nguyện Vòng tay Việt Nam đã ủng hộ kinh phí xây dựng tại xã Thuận Mỹ và là cây cầu thứ 13 được xây dựng trên địa bàn huyện Châu Thành.

Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần cùng với hệ thống giao thông hiện có của xã Thuận Mỹ và huyện sẽ tạo thành hệ thống giao thông liên ấp, liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho sự đi lại và rút ngắn cự ly vận chuyển, trao đổi hàng hóa nhất là mặt hàng tôm và thanh long của nhân dân trong và ngoài đê bao Vàm Cỏ, góp phần nâng chất tiêu chí Nông thôn mới và góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã Thuận Mỹ nói riêng, huyện Châu Thành nói chung.

Minh Trực