Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024

Nhằm để bố trí vào làm việc tại UBND cấp xã; chọn những người phù hợp với chức danh công chức cần tuyển, hiểu biết đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nhằm bổ sung đội ngũ công chức ở xã, trẻ, khỏe, có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đúng tiêu chuẩn chức danh công chức nhà nước quy định để hoàn thiện bộ máy chính trị hành chính ở cơ sở, hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đặt ra. Ngày 28 tháng 3 năm 2024 Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 774/KH-UBND về việc tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024. Hiện tổng biên chế theo định mức được giao năm 2024 là 269 trong đó 146 cán bộ, 123 công chức; tổng số cán bộ, công chức có mặt đến ngày 01/3/2024 là: 249 người, trong đó cán bộ là 133 người, công chức là 116 người. Nhu cầu tuyển dụng, cần tuyển dụng 02 chỉ tiêu công chức chuyên môn làm việc tại các xã, cụ thể như sau:

- 01 chỉ tiêu công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường, làm việc tại thị trấn Tầm Vu.

- 01 chỉ tiêu công chức Chỉ huy trưởng Quân sự, làm việc tại xã Hòa Phú.

Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển:

a) Thực hiện theo khoản 1 Điều 36 Luật Cán bộ, công chức: Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

- Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

- Đủ 18 tuổi trở lên;

- Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

- Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

- Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

- Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Công chức cấp xã phải đủ các tiêu chuẩn chung theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. Cụ thể:

+ Độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên;

+ Trình độ giáo dục phổ thông: Tốt nghiệp trung học phổ thông;

+ Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Tốt nghiệp đại học trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng chức danh công chức cấp xã.

b) Tiêu chuẩn chuyên môn của từng vị trí tuyển dụng:

- Công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường: Tốt nghiệp đại học trở lên của các ngành: Khoa học môi trường; Kỹ thuật xây dựng; Kinh tế xây dựng; Quản lý xây dựng; Kinh tế nông nghiệp; Phát triển nông thôn; Quản lý tài nguyên và môi trường; Quản lý đất đai; Khoa học môi trường; Công nghệ kỹ thuật kiến trúc; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật trắc địa - bản đồ; Kiến trúc; Kiến trúc đô thị; Quản lý đô thị và công trình; Đô thị học; Kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật cơ sở hạ tầng; Kỹ thuật tài nguyên nước; Nông nghiệp; Khuyến nông; Nông học.

- Riêng công chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành về quân sự.

Hình thức tuyển dụng:

- Thi tuyển.

- Đối với Chỉ huy trưởng Quân sự thì xét tuyển.

Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024 sẽ được thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của UBND huyện và trụ sở làm việc của UBND cấp xã nơi tuyển dụng công chức về tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng và chức danh công chức cần tuyển, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của người đăng ký dự tuyển.

Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã chi tiết: 774_KH-UBND_28-03-2024_KE HOACH TUYEN DUNG CC CAP XA HCT.signed.pdf

Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có gì vướng mắc các cá nhân, cơ quan, đơn vị có liên quan liên hệ trực tiếp Phòng Nội vụ huyện Châu Thành qua số điện thoại 02723.878581 để được hướng dẫn, giải đáp.

Tâm Hảo