Bí thư Huyện ủy Châu Thành thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024). Chiều ngày 22/4/2024, Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Lê Quốc Dũng đến thăm và tặng quà 02 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Long Trì. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức, lãnh đạo xã Long Trì.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Lê Quốc Dũng cùng đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Anh

Dịp này, đồng chí Lê Quốc Dũng cùng đoàn đến thăm mẹ Nguyễn Thị Anh và mẹ Lê Thị Anh. Mẹ Nguyễn Thị Anh sinh năm 1929, có chồng là liệt sĩ Hồ Văn Trong và con là liệt sĩ Hồ Văn Đực; mẹ Lê Thị Anh sinh năm 1933, có chồng là liệt sĩ Nguyễn Văn Hai và con là liệt sĩ Nguyễn Văn On đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến để đất nước có được độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Lê Quốc Dũng cùng đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Anh

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Huyện ủy đã bày tỏ lòng thành kính biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sĩ; ân cần thăm hỏi sức khỏe đến các Mẹ Việt Nam anh hùng và động viên các mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe.

Bí thư Huyện ủy Châu Thành - Lê Quốc Dũng thăm hỏi tình hình sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Anh

Hiện nay, huyện Châu Thành còn 06 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống. Đây là một trong những hoạt động tri ân của các cấp chính quyền huyện Châu Thành nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Điều đó cũng nhắc nhở thế hệ trẻ khắc ghi công lao của các thế hệ cha, anh, thân nhân người có công; sống, lao động, học tập và rèn luyện xứng đáng với những hy sinh, đóng góp, thành quả cách mạng mà cha anh để lại.