Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Khải kiểm tra tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản

Sáng ngày 15/4/2024, ông Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đến xã Thanh Phú Long khảo sát tình hình mua bán tại chợ Thanh Phú Long.

Hiện nay chợ xã Thanh Phú Long có hai khu vực, đó là khu vực chợ nhà lồng và khu vực chợ bán thực phẩm. Chợ nhà lồng có: 106 sạp. Trong đó: đã bố trí cho tiểu thương được 72 sạp , còn lại 34 sạp chưa bố trí. Khu vực  chợ thực phẩm có 68 sạp, đã bố trí cho tiểu thương 68 sạp. Hiện nay, tại khu vực chợ Thanh Phú Long còn phần diện tích đất dự trữ  (theo dự án đây là khu vực quy hoạch bố trí các gian hàng ăn uống nhưng chưa thực hiện, nằm giữa chợ nhà lồng và chợ thực phẩm). Ban quản lý chợ Thanh Phú Long đã bố trí cho các hộ tiểu thương bán các loại rau củ quả...

Chủ tịch UBND UBND huyện - Nguyễn Văn Khải khảo sát chợ Thanh Phú Long

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu mua - bán của người dân, tạo sự công bằng giữa các hộ tiểu thương, sau khi khảo sát, ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, UBND xã Thanh Phú Long phối hợp cùng Ban quản lý chợ tiến hành rà soát lại việc sử dụng các sạp chưa bố trí trong khu vực chợ nhà lồng, tổ chức quảng bá và mời gọi các tiểu thương trong và ngoài địa bàn vào tham gia kinh doanh tại chợ. Đối với phần diện tích đất dự trữ, Huyện giao cho phòng Kinh tế &Hạ tầng tổ chức mời gọi đầu tư tiếp tục mở rộng chợ thực phẩm và cho thuê quyền sử dụng sạp và nộp ngân sách huyện theo phương thức đấu giá đầu tư khai thác chợ.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND UBND huyện Châu Thành đã đến xã Thanh Vĩnh Đông kiểm tra công trình xây dựng Trụ sở làm việc của Ban chỉ huy quân sự xã Thanh Vĩnh Đông, Công trình nâng cấp mở rộng đường 30/4 tại xã Phước Tân Hưng; Công trình nâng cấp, mở rộng đường vành đai thị trấn Tầm Vu và công trình cầu chợ Giữa nối liền  xã Vĩnh Công- Hiệp Thạnh.

Công trình  trụ sở làm việc của Ban Chỉ huy quân sự xã Thanh Vĩnh Đông có diện tích xây dựng 402,5 m² gồm: 03 phòng làm việc, 01 phòng họp, 01 phòng nghỉ ngơi cho dân quân tự vệ, 01 nhà ăn, 01 phòng tiếp khách, 01 nhà vệ sinh và 1 nhà kho. Cổng hàng rào, bảng tên trụ sở làm việc, cột cờ. Tổng mức đầu tư dự án: 3tỷ 500 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân sách huyện năm 2023-2024. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành làm chủ đầu tư. Hiện nay,công trình đã hoàn thành trên 95% khối lượng. Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ bảo đảm nhu cầu về nơi ở, sinh hoạt, làm việc và huấn luyện cho lực lượng dân quân thường trực theo hướng đồng bộ, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và an ninh của địa phương.

Công trình  trụ sở làm việc của Ban Chỉ huy quân sự xã Thanh Vĩnh Đông đã hoàn thành hơn 95% khối lượng

Công trình nâng cấp mở rộng đường 30/4 tại xã Phước Tân Hưng  có chiều dài gần 2500 m. mặt đường rộng 6 m, mặt bằng hiện hữu 3,5 m mở rộng hai bên, mổi bên 1,25m; chiều rộng lề đường mổi bên 1,50 m; mặt đường láng nhựa 2 lớp tiêu chuẩn.Tổng mức đầu tư công trình 14 tỷ 950 triệu đồng từ nguồn ngân sách huyện, thực hiện trong năm 2023-2024, công trình nâng cấp mở rộng đường 30/4 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Hiện nay , Công trình đã hoàn thành hơn 90 % khối lượng.

công trình nâng cấp mở rộng đường 30/4 xã Phước Tân Hưng hoàn thành hơn 90 % khối lượng

Công trình nâng cấp, mở rộng đường vành đai thị trấn Tầm Vu có chiều dài 2,1 km (Từ đường Nguyễn Thông –thị trấn Tầm Vu đến Cầu Vuông, xã An Lục Long), Công trình có quy mô đường cấp 4 đồng bằng nền đường 12m .Trong đó: Mặt đường được láng nhựa  rộng 7m , lề đường mổi bên  2,5m . Có hệ thống cống thoát nước dọc 2 bên. Tải trọng: trục thiết kế 10 tấn.Tổng dự toán của công trình là 29,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, huyện đầu tư. Công trình do ban quản lý dự án- Đầu tư xây dựng huyện Châu Thành làm chủ đầu tư và giám sát, Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng và thương mại Hồng Tiến thi công, vừa được khởi công gần 2 tuần, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2025 theo kế hoạch.

Nâng cấp cống thoát nước trên Công trình nâng cấp, mở rộng đường vành đai thị trấn Tầm Vu

Công Trình cầu Chợ giữa thuộc loại công trình giao thông cấp 4. Được xây dựng để kết nối xã Vĩnh Công với xã Hiệp Thạnh. Cầu bắt qua rạch Vĩnh Công .được thiết kế với quy mô là cầu bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu, Cầu có chiều dài trên 42m, 3 nhịp đơn giản. Khổ cầu 6,50 m, phần  xe chay 6 m; gờ chắn - lan can mổi bên 0,25 m.Khổ cầu: 6,50m. Phần xe chạy: 6,00m,Gờ chắn + lan can: 0,25m mỗi bên.Tải trọng thiết kế: xe 10 Tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện, công trình do  Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành làm chủ đầu tư. Hiện nay, Công trình đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn thi công 2 đường dẫn vào cầu là hoàn thành.

Đang thi công đường dẫn vào cầu Chợ Giữa

Sau khi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đề nghị các đơn vị thi công cố gắng thi công đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và đảm bảo an toàn về vệ sinh lao động. khi các công trình hoàn thành, sẽ tạo thành hệ thống giao thông liên ấp, liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho sự đi lại và rút ngắn cự ly vận chuyển, trao đổi hàng hóa của nhân dân, góp phần nâng chất tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao và góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Minh Trực