Đội bóng đá nhi đồng huyện Châu Thành đoạt cúp vô địch tỉnh Long An năm 2024

Trong 3 ngày 12, 13 và 14/04/2024, Tại sân vận động tỉnh, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Long An đã tổ chức giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2024.

Giải bóng đá nhi đồng năm nay có 15  đội của huyện thị xã kiến Tường và thành phố Tân An, Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu với thể thức vòng tròn một lượt, mỗi bảng chọn 2 đội vào vòng tứ kết. Vòng tứ kết gồm 8 đội thi đấu với thể thức loại trực tiếp 1 lần thua để chọn 4 đội vào vòng bán kết, Hai đội thắng bán kết gặp nhau đá trận chung kết tranh hạng nhấ, nhì, 2 đội thua đồng hạng ba.

Sau 3 ngày thi đấu, Đội tuyển nhi đồng huyện Châu Thành đã xuất sắc thắng Kiến Tường 6-1; thắng Cần Đước 8-0; thắng Thạnh Hóa 1-0; thắng Bến Lức 5-0, lọt vào vòng bán kết, ở vòng bán kết thắng đội Đức Hòa 5-0, lọt vào vòng chung kết gặp đội Vĩnh Hưng. Sau 2 hiệp thi đấu, 2 đội hòa nhau với tỷ số 2-2, phải phân thắng bại bằng loạt đá luân lưu, kết quả: Đội tuyển bóng đá nhi đồng huyện Châu Thành thắng đội Vĩnh Hưng với tỷ số 5-3, đoạt cúp vô địch giải bóng đá nhi đồng tỉnh năm 2024.

Đội tuyển bóng đá nhi đồng huyện Châu Thành đoạt cúp vô địch giải bóng đá nhi đồng tỉnh năm 2024

Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng được tổ chức thường niên, nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện cho các em cọ sát, nâng cao khả năng thi đấu bóng đá; đánh giá chất lượng tập luyện, thi đấu bóng đá ở địa phương; đồng thời là cơ sở để  tuyển chọn cầu thủ xuất sắc bổ sung vào đội bóng đá tỉnh.

Minh Trực