Huyện Châu Thành tổ chức giải Cờ Vua học sinh năm 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và Quốc tế lao động 1/5. Ngày 9/4/2024, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức giải Cờ Vua học sinh năm 2024.

Các kỳ thủ thi đấu ở nội dung nam tiểu học

Giải Cờ Vua năm nay quy tụ trên 100 kỳ thủ ở các lứa tuổi 9, 11, 13, 15 là học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, thi đấu ở 02 nội dung nam và nữ. Các kỳ thủ thi đấu môn Cờ Vua theo hệ Thụy Sĩ 5 ván, do có sự chuẩn bị tập luyện công phu nên khi tham gia giải các em học sinh thi đấu với tinh thần tập trung cao độ, có nhiều ván cờ thể hiện màn đấu trí hay. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức trao 08 giải Nhất, 08 giải Nhì và 16 giải Ba cho các kỳ thủ xuất sắc ở từng nhóm tuổi.

Ban tổ chức trao giải cho các kỳ thủ xuất sắc ở nội dung nữ tiểu học

Ban tổ chức trao giải cho các kỳ thủ xuất sắc ở nội dung nam THCS

Giải cờ vua học sinh tiểu học và THCS cấp huyện không chỉ tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh cho các em học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất mà còn góp phần thúc đẩy phong trào Cờ Vua trong và ngoài nhà trường ngày càng phát triển. Đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên và đơn vị trường học trên địa bàn huyện.