Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp mở rộng đường T1

Tuyến đường T1 thuộc xã Long Trì và xã An Lục Long được đầu tư xây dựng đã từ lâu, hiện nay tuyến với mật độ lưu thông cao, mặt đường hẹp chưa đáp ứng nhu cầu giao thông gây khó khăn cho người dân đi lại và phương tiện giao thông, hiện trạng mặt đường xuống cấp, tiềm ẩn tai nạn giao thông, chưa đáp ứng, khai thác được tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của khu vực cũng như địa phương tuyến đi qua.

Mặt khác, để đáp ứng nhu cầu phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn trong thời gian tới, cũng như phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông của huyện, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân được dễ dàng và vận chuyển hàng hoá, nông sản trong khu vực được thuận lợi. Đồng thời, hình thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh cho xã Long Trì, xã An Lục Long nói riêng và huyện Châu Thành nói chung, phù hợp nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đảm bảo giao thông thông suốt, liên tục nhằm gắn kết mạng lưới giao thông khu vực với đường tỉnh 827C, ĐT 879B tỉnh Tiền Giang. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng  dự án Nâng cấp mở rộng đường T1 là hết sức cần thiết.

Do đó, Huyện đã chủ trương đầu tư  dự án Nâng cấp mở rộng đường T1 do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành quản lý dự án.

Quy mô đầu tư: Tổng chiều dài tuyến khoảng 6.745m, nền đường rộng 7,5m; mặt đường láng nhựa rộng 6,0m, lề đường đắp đất rộng 0,75m*2 bên.

- Điểm đầu Km0+000, giao với ĐT.879B tỉnh Tiền Giang, thuộc xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

- Điểm cuối: KM6+745, giáp ranh Tiền Giang, thuộc xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Huyện đã giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành  chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành hồ sơ dự án Nâng cấp mở rộng đường T1 trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định.

Tâm Hảo
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement