Anh Phan Châu Linh người cán bộ mặt trận nhiều tâm quyết
Theo chân ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Lục Long tìm đến nhà anh Phan Châu Linh, 38 tuổi là Trưởng ban công tác mặt trận ấp An Tập, xã An Lục Long.

Vào những năm trước đây anh Phan Châu Linh làm Bí thư Đoàn Thanh niên ấp An Tập. Nhờ có ý chí phấn đấu vươn lên, năm 2015 anh Phan Châu Linh được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với trách nhiệm của người đảng viên trong vai trò Bí thư Đoàn thanh niên ấp, anh linh hoạt phát triển mô hình nuôi dê rất thịnh hành ở thời điểm lúc bấy giờ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho đoàn viên thanh niên cùng với phong trào nông dân sản xuất giỏi. Duy trì Chi đoàn vững mạnh 5 năm liền được đi báo cáo điển hình cấp huyện, tỉnh và Trung ương Đoàn, anh đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V 2018. Với tính kiên nhẫn chịu khó trong công việc, anh Phan Châu Linh được chi bộ phân công làm Phó Bí thư kiêm Trưởng ban công tác mặt trận. Đến năm 2021 anh là Trưởng ban công tác mặt trận kiêm phó ấp cho đến nay,

Dù tuổi đời còn tương đối trẻ nhưng anh Phan Châu Linh luôn chịu khó tiếp xúc với cô bác lớn tuổi, lắng nghe tâm tư tình cảm nguyện vọng chính đáng của cử tri để có những chương trình hành động cụ thể đem lại hiệu quả thiết thực phục vụ đời sống nhân dân ở khu dân cư. Ban công tác mặt trận ấp An Tập có 10 thành viên, trong đó có 3 đảng viên làm nồng cốt và duy trì sinh hoạt hàng tháng trước họp lệ của Chi bộ. Các công tác mặt trận nổi bật như: Vận động nhân dân hiến đất tổng cộng 2.000 m2 làm đường bê tông giao thông nông thôn liên ấp An Tập-Chợ Ông Bái giai đoạn 1 có chiều dài 400m vốn  dân với tổng kinh phí 212 triệu đồng, gia đình anh hỗ trợ 84 triệu. Anh cùng Ban công tác mặt trận ấp vận động vốn dân làm con đường bê tông liên xóm chiều dài 300m, ngang 1m với kinh phí 64 triệu đồng. Những đoạn đường vào nhà bà con nghèo mùa mưa đi trơn trợt anh Châu Linh vận động đổ đá 0x4 với tổng số tiền 12 triệu đồng. Vận động vốn dân nạo vét kênh Rạch Chợ và 2 kênh sườn tổng chiều dài trên 2.000m với số tiền 15 triệu đồng.

Ảnh: Thi công đường bê tông liên ấp An Tập-Chợ Ông Bái

Mội điều đáng ghi nhận ở anh Phan Châu Linh là tình yêu thể thao. anh cùng tập thể nghiên cứu địa bàn thống nhất vận động xã hội hóa sang lắp mặt bằng làm sân bóng mi ni có diện tích khoảng 600m2 với tổng kinh phí gần 20 triểu đồng, tổ chức các giải bóng đá được duy trì từ năm 2018 cho đến nay tạo sân chơi lành mạnh góp phần rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên. Để giữ gìn trật tự trong xóm ấp anh Châu Linh vận động mạnh thường quân gắn 3 mắt camera an ninh các điểm trọng yếu với số tiền 9 triệu đồng. Đối với các hộ nghèo, khó khăn, bệnh tật trong năm 2023 anh vận động 100 phần quà gồm gạo và nhu yếu phầm với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Các trường hợp bệnh hiểm nghèo khó khăn đột xuất anh đều giúp đỡ góp phần an sinh xã hội ở xóm ấp. Được hỏi về công tác mặt trận trong thời gian tới, anh Phan Châu Linh cho biết:

-"Việc cần phải làm trước mùa mưa là vận động bà con nhân dân tiếp tục thi công giai đoạn 2 tuyến đường bê tông An Tập-Chợ Ông Bái có chiều dài 450m, ngang 3,5m kinh phí 1 tỷ 600 triệu đồng với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm".

Anh cho biết thêm:

-"Một trong những yếu tố quan trọng hoàn thành tốt công tac mặt trận là tinh thần đoàn kết cao. Các thành viên hoạt động đều tay, trong đó nhiệt tình nhất là anh Lê Văn Linh , chị Nguyễn Thị Tuyết".

Với trách nhiệm của người đảng viên đi đầu trong công tác mặt trận, anh Phan Châu Linh luôn sáng tạo trong công việc. Anh tâm quyết mong muốn ấp nhà càng ngày càng phát triển để bộ mặt nông thôn tươi đẹp hơn. Từ đó bà con nhân dân tin tưởng, tín nhiệm, ủng hộ được thể hiện qua các buổi HĐND tiếp xúc cử tri và trong Ngày hội đại đoàn kết thu hút bà con đến dự có nhiều ý kiến thiết thực đóng góp xây dựng trong xóm ấp.

Điều đáng trân trọng là chị Đoàn Thị Ngọc Ngoan, 36 tuổi vợ anh Châu Linh mặc dù làm công nhân nhưng luôn tạo điều kiện cho anh hoàn thành tốt nhiệm vụ, chị tận dụng thời gian cùng chồng lao động chăm sóc mấy công thanh long, nuôi trại dê 60 con sinh sản tạo kinh tế gia đinh ổn định, nuôi 2 đứa con học giỏi.

Là một đảng viên tích cực anh Phan Châu Linh được tập thể chi bộ bình bầu 2 lần đảng viên xuất sắc. UBND xã An Lục Long tặng giấy khen tập thể Ban công tác mặt trận ấp và cá nhân anh có thành tích xuất sắc trong thực hiện 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022, 2023.  Anh Phan Châu Linh được UBND huyện Châu Thành tặng 2 giấy khen  có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quôc" và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023..

Ảnh: Sân bóng đá mi ni ấp An Tập

Với nhiều tâm quyết của người cán bộ mặt trận, Anh Phan Châu Linh cùng tập thể tạo nét đổi thay ấp An Tập ngày nay góp phần cho xã An Lục Long đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.