Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thuận Mỹ tổ chức Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 26/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thuận Mỹ tổ chức Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Văn Cường - Huyện ủy viên - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Thành; Đại đức Thích Huệ Quang - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành - Trụ trì chùa Trung Thuận; đồng chí Kiều Đông Sang - Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã Thuận Mỹ; lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ VN các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư, Trưởng các ấp; cùng 17 thanh niên và các gia đình là thân nhân thanh niên xã Thuận Mỹ.

27 02 2024 TM TIEN QUAN 2024.png

Ảnh: Toàn quang cảnh buổi Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã Thuận Mỹ luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác: "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Trong đợt tuyển quân này xã có 17 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ năm 2024, trong đó có 03 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

27 02 2024 TM TIEN QUAN 2024 2.png

Ảnh: Thanh niên Đinh Hoài Bảo thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng và hứa hẹn

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, thanh niên Đinh Hoài Bảo thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa: "Chúng tôi xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao cho".

27 02 2024 TM TIEN QUAN 2024 1.png

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Thuận Mỹ; Đại đức Thích Huệ Quang - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành trao quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, các ngành đoàn thể xã; Đại đức Thích Huệ Quang - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành - Trụ trì chùa Trung Thuận đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội đồng NVQS xã Thuận Mỹ đã dặn dò các thanh niên lên đường nhập ngũ, phải giữ gìn sức khỏe, ra sức rèn luyện, học tập, chấp hành tốt các quy định, phát huy truyền thống của quê hương và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người thanh niên Việt Nam kiên cường, dũng cảm, không ngại khó khăn, chung sức, chung lòng làm nhiệm vụ "Bảo vệ Tổ Quốc".

Hoàng Tân