Xã Thuận Mỹ Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023
Ngày 29/02/2024, UBND xã Thuận Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Đến dự có Đồng chí Trần Văn Cường - Huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành; Đồng chí Kiều Đông Sang - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thuận Mỹ; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã; các Ban ngành Mặt trận Đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư, trưởng ấp, công an viên phụ trách ấp; lực lượng dân phòng cùng tham dự hội nghị.

29 02 2024 TTM K PT TDBVAN TQ NAM 2023.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghi Tổng kết

Tại Hội nghị các Đại biểu được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và kế hoạch công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; báo cáo tham luận của các ngành liên tịch, các ấp.

Xác định phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương, nên ngay từ đầu năm Công an xã làm tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch chuyên đề về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để lãnh đạo các lực lượng, đẩy mạnh công tác phối kết hợp xây dựng cng cố các phong trào, tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, pháp Luật của Nhà nước. Ban an ninh trật tự và các tổ An ninh trật tự thường xuyên phát động phong trào phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, phong trào toàn dân cảm hóa giáo dục người lm lỗi tại cộng đồng dân cư. Qua đó quần chúng nhân dân cũng đã cung cấp cho lực lượng Công an xã 30 nguồn tin có giá trị, xử lý trật tự an toàn xã hội xảy ra: 01 vụ trộm cắp tài sản, bắt quả tang 03 vụ tàng trữ trái phép và mua bán chất ma túy; triệt xóa 06 tụ điểm đánh bạc trái phép; 17 vụ gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, sử dụng trái phép chất ma túy; 02 vụ tai nạn giao thông;... từ đó củng cố công tác phòng chống tội phạm cũng như công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

29 02 2024 TTM K PT TDBVAN TQ NAM 2023 1.png

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Cường - Huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành trao giấy khen của UBND huyện Châu Thành

Dịp này, Hội nghị đã được UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân; UBND xã khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

29 02 2024 TTM K PT TDBVAN TQ NAM 2023 2.png

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Trần Văn Cường - Huyện ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành phát biểu: Với những kết quả đã đạt được phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 xã Thuận Mỹ đã phát huy được khí thế sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tạo được thế trận an ninh vững chắc trên toàn địa bàn xã, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, củng cố Ban chỉ đạo phong trào, nâng chất lượng công các liên tịch với các ngành, đoàn thể, xây dựng các lực lượng nòng cốt, xây dựng các mô hình điểm để tiếp tục nhân rộng các ấp từ đó góp phần ổn định về chính trị và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh địa bàn xã trong thời gian tới.

Hoàng Tân