Phê duyệt chủ trương đầu tư công trình Cầu Rạch Heo

Cầu Rạch Heo được xây dựng từ năm 2000. Qua nhiều năm sử dụng cầu đã xuống cấp không đảm bảo lưu thông cho các phương tiện vận tải gây khó khăn, nguy hiểm trong quá trình đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân trong khu vực. Để sử dụng hiệu quả, đồng bộ trên tuyến và khắc phục những vấn đề nêu trên vì vậy việc đầu tư xây dựng mới Cầu Rạch Heo là cần thiết.

Nhằm nâng cấp kết cấu hạ tầng khu vực, cải thiện môi trường sinh thái khu vực, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân trong vùng dự án.

Do đó, Huyện đã chủ trương đầu tư công trình Cầu Rạch Heo do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành quản lý dự án.

Phạm vi, qui mô công trình là xây dựng cầu BTCT DUL tải trọng 0,5HL93, chiều dài 100m; Khổ cầu 4,5m, chiều rộng phần xe chạy 4,0m.

Huyện đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành hồ sơ dự án công trình Cầu Rạch Heo trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định.

Tố Uyên