Triển khai tháng tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đợt 01 năm 2023

Từ ngày 21/3 đến ngày 04/4/2023, huyện Châu Thành triển khai tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đợt 01 năm 2023. Theo đó, UBND các xã, thị trấn tổ chức các đội phun thuốc sát trùng cho hộ chăn nuôi, khu vực chợ buôn bán động vật sống, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm việc thực hiện sau khi đã vệ sinh cơ giới như quét dọn, cọ, rửa… Hộ chăn nuôi gia cầm có quy mô từ 2.000 con trở xuống, hộ chăn nuôi heo có quy mô từ 50 con trở xuống, hộ chăn nuôi trâu, bò quy mô từ 20 con trở xuống sẽ được hỗ trợ thuốc sát trùng; Những trại chăn nuôi tập trung trên địa bàn toàn huyện, cơ sở giết mổ động vật tập trung, cơ sở ấp trứng gia cầm tự lo vật tư, kinh phí, tổ chức thực hiện theo sự giám sát của UBND các xã, thị trấn.

01.04.2023 thang tong ve sinh, khu trung tieu doc.PNG

Ảnh: Phun thuốc sát trùng cho hộ chăn nuôi bò xã Long Trì

Các hóa chất sử dụng cho việc tiêu độc, khử trùng phải ít độc hại đối với người và vật nuôi, phù hợp với đối tượng sử dụng và nằm trong danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam, đồng thời sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và cơ quan chuyên môn thú y.

01.04.2023 thang tong ve sinh, khu trung tieu doc 1.PNG

Ảnh: Phun thuốc khử trùng tiêu độc hộ chăn nuôi gia cầm xã Phước Tân Hưng

Việc tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường nhằm chủ động tiêu diệt mầm bệnh, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan rộng, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho con người, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh trên địa bàn huyện.