Dương Xuân Hội tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2024
Thực hiện kế hoạch Quân sự, Quốc phòng địa phương năm 2024; đồng thời triển khai thực hiện chương trình huấn luyện dân quân Tự vệ năm 2024.

Chiều ngày 08/03/2024, Ban Chỉ huy quân sự xã Dương Xuân Hội tổ chức khai giảng huấn luyện trung đội dân quân cơ động cụm Dương Xuân Hội, Hiệp Thạnh và Thị trấn Tầm Vu năm 2024.

Ảnh: Toàn cảnh lớp huấn luyện DQTV

Dự khai giảng có đồng chí Châu Văn Thêm - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo của 2 xã cùng với 84 đồng chí thuộc 3 trung đội của 3 xã về tham dự.

Lớp huấn luyện diễn ra trong thời gian 12 ngày (từ ngày 08-25/3/2024). Chương trình huấn luyện nhằm trang bị cho chiến sĩ dân quân tự vệ các kiến thức về an ninh quốc phòng, sử dụng thành thạo trang bị vũ khí, sẵn sàng đối phó với các vấn đề an ninh có thể xảy ra. Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Một số vấn đề về tình hình quốc phòng, an ninh thế giới, khu vực, trong nước và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta. Chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của chỉ huy đơn vị Dân quân tự vệ (DQTV); Tổ chức xây dựng, huấn luyện và hoạt đông của DQTV; Công tác quản lý DQTV, vũ khí, vật chất trang thiết bị, trang phục DQTV. Tính năng, tác dụng và sử dụng Dân quân tự vệ tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố. Tính năng, tác dụng công cụ hỗ trợ được trang bị, một số loại vũ khí phương tiện như: Súng tiểu liên AR15, lựu đạn, thuốc nổ, điều lệnh và chiến thuật.. Từ đó, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Đồng thời, các chiến sĩ dân quân tự vệ sẽ được nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.