Huyện Châu Thành tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 19/04/2024, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và  gọi công dân  nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024 và tổng kết rút kinh nghiệm hội trại tòng quân năm 2024, đồng chí  Nguyễn Văn Khải - chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện  chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Đại tá Trương Quốc Vinh - Phó Chỉ huy trưởng- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Võ Phi Hùng- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2024, huyện Châu Thành tiễn đưa 157 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong đó có 27 tân binh phục vụ ngành công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu Tỉnh giao. Công tác giao- nhận quân tiến hành nhanh gọn, an toàn, các đơn vị nhận quân đều nhận đủ số lượng, đúng danh sách đã ký biên bản giao nhận quân theo qui định. Năm nay, chất lượng giao quân cao hơn năm trước, thanh niên trúng tuyển có sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm gần 88%, tỷ lệ đảng viên chiếm 2,3% so với chỉ tiêu giao quân. thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng và  trình độ trung cấp chuyên nghiệp chiếm gần 24%.

Trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ, Huyện được tỉnh chọn làm điểm, tổ chức Hội Trại Tòng Quân và đêm giao lưu hội trại tòng quân với nhiều nội dung, mang tính tuyên truyền giáo dục cao như: “Thanh niên với sự nghiệp Bảo Vệ Tổ Quốc”, “Vinh Danh người chiến sĩ” giúp cho công dân tiếp xúc, tìm hiểu và nhận thức sâu sắc những kiến thức về Quân đội, giáo dục lòng yêu nước, phát huy truyền thống cách mạng vẽ vang của Đảng, dân tộc, của quân đội và của địa phương, động viên công dân hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Các xã thị trấn luôn chú trọng công tác chính sách hậu phương quân đội, thông qua các hoạt động văn hoá xã hội, ban ngành đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền ,giáo dục cho quần chúng nhân dân về luật nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc.Từ đó tác động tích cực đối với phong trào công dân  tình nguyện nhập ngũ ở địa phương. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn vận động quyên góp tặng quà cho công dân nhập ngũ với số tiền  trên 300  triệu đồng.Việc đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương được huyện tổ chức long trọng,chu đáo, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi ,giới thiệu việc làm,học nghề giúp cho quân nhân mới xuất ngũ sớm ổn định cuộc sống gia đình.

Đại tá Trương Quốc Vinh- Phó Chỉ huy trưởng- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh  phát biểu đã chỉ đạo hội nghị

Đến dự hội nghị, Đại tá Trương Quốc Vinh đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác tuyển quân của huyện Châu Thành trong năm 2024. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2025, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã chỉ đạo:  Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện tuyển quân tròn khâu  theo phương châm ”tuyển người nào chắc người đó”giao quân không bủ đổi. Triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức phúc tra nắm chắc hoàn cảnh gia đình, sức khỏe, trình độ học vấn, đạo đức của từng công dân để tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp xét duyệt chính trị chính xác,công bằng, đúng luật .Công tác tạo nguồn đảng viên nhập ngũ  chính thức phải tốt nghiệp Trung học phổ thông, mổi xã ,thị trấn phải có ít nhất một đảng viên sẳn sàng nhập ngũ. Đồng thời,tuyển chọn công dân có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học, cán bộ công chức, đảng viên, đoàn viên đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và doanh nghiệp nhà nước,tư nhân vào phục vụ quân đội nhằm thực hiện công bằng xã hội,bên cạnh đó cần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tổ chức tư vấn,hướng nghiệp,dạy nghề,tạo việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ ,xuất ngũ về địa phương, thường xuyên thăm hỏi,chăm lo cho gia đình các quân nhân đang tại ngũ khi có hữu sự, khó khăn nhằm động viên kịp thời,giúp cho quân nhân an tâm tư tưởng, công tác tốt, hoàn thành nhiệm vụ của quân đội giao cho.

Đồng chí  Nguyễn Văn Khải - chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trao tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích tốt trong công tác tuyển quân  năm 2024

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 30 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển quân  năm 2024.

Minh Trực