Huyện Châu Thành tiễn đưa 157 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 27/02/2024, huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức họp mặt tiễn đưa thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024. Dự lễ giao - nhận quân có Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm - Phó Tư lệnh Quân khu 7; đồng chí Nguyên Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐNVQS tỉnh; đồng chí Trần Văn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Đô - Giám đốc sở Tài Chính, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí đại tá Trần Đình Hưng – Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lê Quốc Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Dương Phong Linh - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành; đồng chí Phạm Văn Thật, đồng chí Hà Minh Tuấn – Phó chủ tịch UBND huyện,  Trung tá Võ Minh Quốc - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quan sự huyện. Đại diện MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo thân nhân của tân binh trong huyện đến dự.

ngay 27-02-2024 Huyen Chau Thanh tien dua 157 thanh nien len duong nhap ngu nam 2024 1.PNG

Lảnh đạo Quân khu, tỉnh, huyện dự lễ giao nhận quân

Đợt tuyển quân năm 2024, huyện Châu Thành tuyển chọn và gọi 157 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 2  thanh niên là đảng viên. Trong đó có 130 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự, 27 thanh niên làm nghĩa vụ trong ngành Công an, huyện giao quân về các đơn vị là: Trung đoàn 738- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng Long An, Sư  Đoàn bộ binh 5 - Quân khu 7, Sư đoàn Phòng Không không quân 367 và Công An Long An.

ngay 27-02-2024 Huyen Chau Thanh tien dua 157 thanh nien len duong nhap ngu nam 2024 2.PNG

đồng chí Lê Quốc Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã thắp ngọn đuốc truyền thống quê hương anh hùng tiếp thêm nhiệt huyết cho tân binh

Tại lễ giao - nhận quân lên đường nhập ngũ làm nhiện vụ bảo vệ tổ quốc năm 2024, đồng chí Lê Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã thắp ngọn đuốc truyền thống, đồng chí Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành đã đánh hồi trống mở hội giao quân và phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng của lớp lớp cha anh, thanh niên huyện Châu Thành trong thời kỳ kháng chiến giành lại độc lập tự do cho dân tộc, cũng như trong  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ngay 27-02-2024 Huyen Chau Thanh tien dua 157 thanh nien len duong nhap ngu nam 2024 3.PNG

đồng chí Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND huyện , Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành  đã đánh hồi trống mở hội giao quân năm 2024.

Đồng chí  Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch UBND huyện chân thành cảm ơn những gia đình đã nuôi dưỡng những người con ưu tú, để hôm nay, các con có đủ điều kiện, lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với quê hương, đất nước. đồng chí Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND huyện đã ân cần dặn dò, động viên và gửi gắm niềm tin các thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao cho, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương  huyện Châu Thành anh hùng và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội.

ngay 27-02-2024 Huyen Chau Thanh tien dua 157 thanh nien len duong nhap ngu nam 2024 4.PNG

đồng chí Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành trao vòng nguyệt quế, dặn dò tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ

Tân binh Lữ Thành Trung, xã Vĩnh Công, đại diện cho 157 tân binh của Huyện lên đường nhập ngũ năm 2024 đã phát biểu hứa hẹn với Đảng bộ, chính quyền địa phương và gia đình sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và công tác tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Quân đội giao cho.

ngay 27-02-2024 Huyen Chau Thanh tien dua 157 thanh nien len duong nhap ngu nam 2024 5.PNG

Nữ sinh cài hoa cho thanh niên lên đường nhập ngũ

ngay 27-02-2024 Huyen Chau Thanh tien dua 157 thanh nien len duong nhap ngu nam 2024 6.PNG

Lảnh đạo tỉnh,huyện tặng quà,dặn dò tân binh

ngay 27-02-2024 Huyen Chau Thanh tien dua 157 thanh nien len duong nhap ngu nam 2024 7.PNG

Qua cầu vinh quang,anh đã trở thành chiến sĩ

Trước khi những chuyến xe đưa quân lên đường nhập ngũ, Lảnh đạo huyện và người dân huyện Châu Thành đã ân cần dặn dò con em tân binh cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ.

Minh Trực