Nhằm lan tỏa, tạo sự hưởng ứng sâu rộng; khẳng định vai trò quan trọng, phát huy giá trị của Sách, của Văn hóa đọc; nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của người Việt Nam. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có những đóng góp cho phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và các tổ chức chính trị - xã hội; sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp đối với việc xây dựng phát triển Văn hóa đọc Việt Nam. UBND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành, cụ thể như sau:

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - Năm 2024 với thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc"; "Sách quý tặng bạn"; "Tặng sách hay - Mua sách thật"; "Sách hay: Mắt đọc - Tay nghe" như: Tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan; tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách; phát động phong trào tích cực đọc sách, học qua sách, nhân rộng cách làm hay, mô hình hiệu quả trên địa bàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động giao lưu về sách, tặng sách, lan tỏa Văn hóa đọc trong cộng đồng.

- Thời gian: Tập trung từ ngày 15/4/2024 đến ngày 01/5/2024.

Đẩy mạnh, đa dạng thông tin tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (ngày 21/4) lần thứ 3 - Năm 2024

Tuyên truyền qua các phương tiện báo chí, truyền thông, sản xuất, đăng, phát các banner, khẩu hiệu, sản phẩm truyền thông về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (tuyên truyền trực tiếp; tuyên truyền cổ động trực quan; tuyên truyền các phương tiện thông tin truyền thông, trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội, màn hình điện tử của các cơ quan, đơn vị …).

- Đợt cao điểm: Từ ngày 15/4/2024 đến ngày 25/4/2024.

Tuyên truyền cổ động trực quan, treo băng rôn, banner, khẩu hiệu truyền thông về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên các tuyến đường chính, khu dân cư, trụ sở cơ quan, trường học, thư viện và các điểm kinh doanh, phát hành sách trên địa bàn huyện.

- Thời gian: Từ ngày 15/4/2024 đến ngày 25/4/2024.

Tổ chức trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật, trang hoàng phục vụ đọc sách tại hệ thống thư viện, phòng đọc sách, điểm Bưu điện - Văn hóa xã, địa điểm kinh doanh của các doanh nghiệp In, Phát hành trên địa bàn huyện

- Trưng bày: Từ ngày 15/4/2024 đến ngày 25/4/2024.

Quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng các trường học, thư viện, nhà văn hóa, học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

- Thời gian: Từ tháng 3/2024 đến ngày 21/4/2024.

Tùy điều kiện thực tế, các ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động khác, gắn với Sách và Văn hóa đọc để thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 - Năm 2024.

Tâm Hảo