Huyện Châu Thành khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

Ngày 26/2/2024, huyện Châu Thành tổ chức Lễ khai mạc Hội trại tòng quân 2024 cho 157 bạn thanh niên là những công dân tiêu biểu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đây là địa phương được Hội đồng NVQS tỉnh chọn làm điểm để tổ chức lễ giao - nhận quân.

Ngay 27-2-2024 Huyen Chau Thanh khai mac Hoi trai tong quan nam 2024 1.PNG

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi Lễ khai mạc có Đại tá Lê Chí Dũng – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 7; đồng chí Trần Văn Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Đại tá Lê Minh Trung – Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Quốc Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; đồng chí Nguyễn Dương Phong Linh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội trại; đồng chí Trần Văn Cường – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Ngay 27-2-2024 Huyen Chau Thanh khai mac Hoi trai tong quan nam 2024 2.PNG

Đại biểu tham dự lễ khai mạc hội trại

Hội trại được tổ chức với chủ đề "Vinh danh người chiến sĩ", gồm 01 trại chỉ huy và 13 tiểu trại tham gia với một tinh thần chung là khơi dậy sức trẻ trong thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự, thể hiện vai trò xung kích, sôi nổi phong trào của các tổ chức Đoàn và trau dồi niềm tin, nghị lực cho thanh niên hoàn thành nhiệm vụ.

Ngay 27-2-2024 Huyen Chau Thanh khai mac Hoi trai tong quan nam 2024 3.PNG

Thanh niên xã An Lục Long sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Phát biểu khai mạc hội trại, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội trại tòng quân biểu dương tinh thần sẵn sàng tham gia nhập ngũ của đoàn viên, thanh niên; đồng thời mong muốn thanh niên Châu Thành tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết cách mạng, phấn khởi hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Thành.

Ngay 27-2-2024 Huyen Chau Thanh khai mac Hoi trai tong quan nam 2024 4.PNG

Tặng hoa động viên các thanh niên xã Thuận Mỹ trước khi lên đường nhập ngũ

Hội trại năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo không khí náo nức vui tươi, một sân chơi bổ ích cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua đó, giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân đội, địa phương; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và đoàn thể các cấp đến thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây còn là niềm khích lệ tinh thần to lớn để các bậc phụ huynh an tâm, động viên con em mình lên đường nhập ngũ, là hành trang để các thanh niên vững tin phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân đội.

Ngay 27-2-2024 Huyen Chau Thanh khai mac Hoi trai tong quan nam 2024 5.PNG

Phó Chủ tịch UBND huyện – Hà Minh Tuấn tặng quà cho các thanh niên

Ngay 27-2-2024 Huyen Chau Thanh khai mac Hoi trai tong quan nam 2024 6.PNG

Phó Chủ tịch UBND huyện – Hà Minh Tuấn tặng hoa và Thư cảm ơn đơn vị tài trợ quà

Dịp này, nhằm khích lệ, động viên các tân binh, lãnh đạo huyện đã vận động ông Đỗ Ngọc Trung – Kho thanh long Phúc Đức, xã An Lục Long tặng 157 phần quà cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Ngay 27-2-2024 Huyen Chau Thanh khai mac Hoi trai tong quan nam 2024 7.PNG

Phó Chủ tịch UBND huyện – Hà Minh Tuấn cùng các thanh niên thắp hương Mẹ Việt Nam anh hùng trước khi lên đường nhập ngũ

Trước khi vào lễ khai mạc, các bạn thanh niên đã đến dâng hương các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam anh hùng, đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân của các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.