Đoàn Thanh niên xã An Lục Long tổ chức nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền giáo dục về Pháp luật trong đoàn viên thanh niên

Ngày 16/10/2023, tại Hội quán thanh long ấp Đồng Tre, xã An Lục Long. Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng Công an xã An Lục Long tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, tổ chức nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền giáo dục về Pháp luật trong đoàn viên thanh niên. Tham dự có đồng chí Thượng úy Cao Minh Giang - Phó Trưởng Công an xã; đồng chí Ngô Nguyễn Duy Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên xã; cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành và có 33 đoàn viên thanh niên tham dự.

17.10.2023 ĐTN xã ALL tổ chức nói chuyện chuyên đề.JPG

Ảnh: Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Công tác tuyên truyền giáo dục về Pháp luật trong đoàn viên thanh niên có vai trò quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, thanh niên. Vì vậy, thời gian qua, Đoàn thanh niên xã An Lục Long luôn quan tâm đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đặc điểm tâm lý của từng đối tượng thanh thiếu niên, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe, trao đổi thảo luận sôi nổi và các câu hỏi được đồng chí Thượng úy Cao Minh Giang - Phó trưởng Công an xã giải đáp… buổi nói chuyện chuyên đề đã thực sự lôi cuốn đối với các bạn đoàn viên thanh niên. Đồng thời thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, Đoàn Thanh niên xã cũng đã vận động tuyên truyền đoàn viên thanh niên ký cam kết thực hiện: không vi phạm pháp luật; không vi phạm khi tham gia giao thông.

Thông qua công tác tuyên truyền giáo dục về pháp luật sẽ nâng cao nhận thức, kiến thức cho đoàn viên thanh niên. Qua đó, hình thành ý thức cho thanh niên sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Băng Tâm