Huyện Châu Thành thông qua thiết kế các công trình xây dựng

Ngày 8/4/2024, đồng chí Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì Hội nghị thông qua thiết kế xây dựng các công trình xây dựng trên địa bàn huyện. Dự có 02 Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thật và Hà Minh Tuấn cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi thông qua thiết kế xây dựng các công trình

Tại Hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày về các nội dung xây dựng công trình Khu di tích lịch sử văn hóa cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Công trình được nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình khảo sát và đề xuất xây dựng hồi tháng 11/2023 trong khuôn viên Trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Thuận Mỹ, có diện tích toàn khu là 8.639 m², cách nền nhà cũ của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu khoảng 150m.

Đại diện công ty tư vấn thiết kế trình bày phương án thiết kế công trình Khu di tích lịch sử văn hóa cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Khu di tích lịch sử văn hóa cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu được thiết kế theo dạng nhà chữ đinh truyền thống của Nam Bộ, cột gỗ, mái ngói. Bên trong trưng bày những hiện vật, hình ảnh, tư liệu về cuộc đời hoạt động nghệ thuật của Nhạc sĩ Cao Văn Lầu và nghệ thuật Đàn ca tài tử Nam Bộ trên quê hương Châu Thành, Long An. Trong khuôn viên Khu di tích bố trí cây xanh tạo bóng mát và quảng trường để sinh hoạt đàn ca tài tử. Kinh phí xây dựng dự kiến là 6,5 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, ngân sách huyện và vận động xã hội hóa.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến thông qua thiết kế công trình Mua sắm trang thiết bị, sửa chữa cơ quan huyện xã năm 2024 gồm các hạng mục: Nhà ăn tiền chế, mái che bếp nấu ăn Ban Chỉ huy quân sự huyện; Sân đường, nhà xe UBND huyện; Trụ sở UBND xã Vĩnh Công.