Hội liên hiệp phụ nữ xã Phước Tân Hưng tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), kỷ niệm 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023) và thực hiện mô hình “Hành trang vào đời”

Chiều ngày 19/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phước Tân Hưng tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), kỷ niệm 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023) và thực hiện mô hình "Hành trang vào đời". Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, Mặt trận - đoàn thể xã cùng 06 đội thi là các dì, các chị Ủy viên Ban Chấp hành, các em học sinh khối 10, khối 12 đang sinh sống trên địa bàn xã.

Nhằm đưa các hoạt động tuyên truyền trở thành ngày hội. Ngay từ đầu tháng 10/2023 Hội LHPN xã Phước Tân Hưng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), kỷ niệm 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023) và thực hiện mô hình "Hành trang vào đời". Ý nghĩa tại Hội thi có thể khẳng định với xã hội về vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, tăng cường sự đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước trong giai đoạn hiện nay. Có thể nói, Hội thi nấu ăn là đợt sinh hoạt rộng rãi trong cán bộ hội viên phụ nữ từ Ban Chấp hành đến chi, tổ Hội nhằm nâng cao hiểu biết và kỹ năng nội trợ của chị em phụ nữ trong đời sống hàng ngày. Tạo cơ hội để chị em gia lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, cách cải thiện bữa ăn đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mỗi người. Tăng sự hiểu biết về truyền thống, ẩm thực Việt Nam, nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong cuộc sống tạo sự đồng thuận của nam giới chia sẻ công việc gia đình, tham gia vào bếp gắn kết tình yêu thương. Qua đó, Hội còn lồng ghép thực hiện mô hình "Hành trang vào đời" với mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, cách tự phục vụ bản thân mình khi đi học, đi làm... Góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về giáo dục đời sống gia đình, giáo dục làm cha mẹ, giáo dục sức khỏe sinh sản, giáo dục tiền hôn nhân; phòng chống bạo lực gia đình xâm hại trẻ em. Thể lệ Hội thi sẽ có 06 đội tham gia, mỗi đội gồm 03 người sẽ thực hiện 01 nồi lẩu gia đình trong thời gian 60 phút. Ban Giám khảo sẽ trực tiếp chấm điểm theo khung đánh giá của hội thi.

20.10. PTH tổ chức Hội thi nấu ăn 20.10.JPG

Ảnh: Một trong các đội thi tham gia Hội thi nấu ăn

Kết quả tại Hội thi đội của chi hội trưởng hội phụ nữ ấp 1 chị Lê Thị Kim Oanh đạt giải nhất, đội chi hội trưởng phụ nữ ấp 8 chị Lê Thanh Thùy đạt giải nhì, đội của chi hội trưởng phụ nữ ấp 5 chị Lê Thị Ngon đạt giải ba, 03 đội còn lại đạt giải khuyến khích.

20.10. PTH tổ chức Hội thi nấu ăn 20.10 1.JPG

Ảnh: Các đội thi nhận giấy khen tại Hội thi nấu ăn lần này

Quốc Bình