Bí thư Đảng ủy xã Thuận Mỹ tiếp xúc, đối thọai trực tiếp với nhân dân

Nhằm thực hiện tốt Quyết định số 1991-QĐ/TU, ngày 07/7/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư các cấp ủy đảng với nhân dân. Đảng ủy xã Thuận Mỹ xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy với nhân dân nội dung “tình hình An ninh trật tự trên địa bàn ấp Bình An”.

Ngày 19/4/2024, Đảng ủy xã Thuận Mỹ tổ chức hội nghị để Bí thư Đảng ủy xã trực tiếp đối thoại với nhân dân. Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Sang, Bí thư Đảng ủy- CT.HĐND xã; Đồng chí Kiều Đông Sang- Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - CT.UBND xã và Trưởng các Ban ngành Đòan thể xã. Về phí các ấp có Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Ban công tác Mặt trận; các đoàn thể ấp và cùng nhân dân ấp Bình An về tham dự hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy với nhân dân ấp Bình An

Đi vào chương trình đối thoại, Đồng chí Trần Hoàng Sang, Bí thư Đảng ủy- CT.HĐND xã nêu mục đích, yêu cầu, chủ đề, nội dung của buổi tiếp xúc đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, kịp thời có những giải pháp lãnh đạo, giải quyết các đề xuất, kiến nghị liên quan đến những khó khăn, vướng mắc về tình hình ANTT tại địa phương. Qua đó, phát huy vai trò và quyền làm chủ của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Ảnh: Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phần phát biểu ý kiến của người dân như: Cần giải quyết tình hình đua xe thường xuyên của một bộ phận thanh niên trẻ; tình hình trộm cấp tài sản: mô tơ, dây điện xong thanh long; dùng kích điện bắn cá trên sông, rạch; tình hình đánh bạc, đá gà qua mạng; tham gia giao thông không đội mủ bảo hiểm; trẻ em, học sinh tham gia giao thông dùng xe phân khối lớn; cần thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo qua mạng, điện thoại của các đối tượng xấu;….

Đại diện Công An xã cũng báo cáo về tình hình an ninh trật tự thời gian qua, đồng thời trả lời một số ý kiến mà người dân ý kiến.

Ảnh: Đồng chí Trần Hoàng Sang, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã tiếp thu ý kiến của nhân dân ấp Bình An

Qua buổi đối thoại, đồng chí Trần Hoàng Sang, Bí thư Đảng ủy- CT.HĐND xã đã tiếp thu ý kiến của nhân dân ấp Bình An chỉ đạo ngành Công an giải quyết các ý kiến bức xúc của nhân dân theo đúng các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. Góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Kết thúc buổi đối thoại các hộ dân đều đồng ý thống nhất với cách giải quyết về tình hình an nhinh trật tự của Đảng ủy xã.
Hoàng Tân