Mặt trận Tổ quốc xã An Lục Long Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/3/2024 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập công đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Lục Long tổ chức Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự có ông Nguyễn Dương Phong Linh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Văn Cường - Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Châu Thành, bà Lê Thị Thu Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Lục Long, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy và  80 đại biểu chính thức.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm của UB.MTTQVN huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự nổ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân chung sức chung lòng xây dựng thành công xã văn hoá nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Được tỉnh, huyện đầu tư và sự đóng góp của nhân dân về cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng làm cho diện mạo của xã An Lục Long có nhiều thay đổi. góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con từng bước tạo sự chuyển biến và nhận thức hành động của mọi người dân, gia đình, cộng đồng dân cư trên địa bàn xã. Nổi bật là các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, nhà nước, UB.MTTQVN phát động. luôn được sự ủng hộ tích cực của cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, tầng lớp nhân dân và các mô hình được nhân rộng. Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã đem lại hiệu quả kinh tế vượt bật, đại bộ phận nhân dân tiếp tục khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần yêu nước tự lực tự cường, đoàn kết quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, tuân thủ pháp luật. Các tô  chức thành viên chủ động phối hợp phát động phong trào thi đua được đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, đội ngũ trí thức, công nhân tích cực hưởng ứng như: "Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi","Xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc","Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Phong trào Cựu chiến binh gương mẫu"… Chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo luôn đoàn kết gắn bó đồng hành với chính quyền, cộng đồng dân cư hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; trong đó có các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội giảm nghèo tại địa phương.

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày được củng cố, đại bộ phận nhân dân phấn khởi trước trước những phát triển về kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, công tác phòng chóng dịch Covid-19 có hiệu quả. Đặc biệt là phấn khởi tham gia các hoạt động xây dựng và giữ vững xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Với những kết quả thực hiện chương trình hành động của UB.MTTQVN xã An Lục Long nhiệm kỳ 2019-2024 đạt hiệu quả tốt như: Đăng ký gia đình văn hóa hàng năm xét đạt trên 98 %, vận động quỹ Vì người nghèo mỗi năm đạt chỉ tiêu, xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 130 triệu đồng góp phần an sinh xã hội ở đia phương.

Trong nhiệm kỳ qua vai trò mặt trận Tổ quốc vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, hàng năm Mặt trận Tổ quốc xã đạt vững mạnh được UBND huyện Châu Thành công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, 5 giấy khen của UBND huyện và nhiều giấy khen của UBND xã. Tại đại hội 2 tập thể ấp An Tập, ấp Chợ Ông Bái và 6 cá nhân tiêu biểu được UBND xã tặng giấy khen

Với những ưu điểm đạt được trong nhiệm kỳ qua UBMTTQVN xã An Lục Long khắc phục các mặt hạn chế để phát huy tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: Thành viên UB.MTTQVN xã An Lục Long  nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQVN xã An Lục Long lần thứ XI nhiệm kỳ 2024-2029 bầu 39 vị vào thành viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã và bầu 14 vị đại biểu chính thức, 01 dự khuyết về dụ Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Văn Hải được bầu làm Chủ tịch Mặt trận xã cùng tập thể quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra với khẩu hiệu " Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển" xây dựng xã An Lục Long văn minh, giàu đẹp.

Hoàng Đệ