Trong quí I năm 2024, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân trên 16 tỷ đồng

Thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị 18-CT/TU ngày 07/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản có liên quan. Nhằm đáp ứng kịp thời một phần nhu cầu vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện sản xuất, kinh doanh để phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Trong quí I năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành đã giải ngân cho 269 hộ dân vay với số tiền 16 tỷ 844 triệu đồng để duy trì, khôi phục trồng mới cây thanh long. Tính đến thời điểm này, Nguồn vốn cho vay duy trì và trồng mới thanh long trên địa bàn huyện đã đầu tư cho 2.098 hộ với số tiền: 116 tỷ 016 triệu đồng để trồng mới trên 300 ha cây thanh long. Theo kế hoạch, trong quý II năm 2024, Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục giải ngân 15 tỷ đồng để người dân thực hiện đề án sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vốn vay tại xã Dương Xuân Hội

Từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân duy trì và phát triển cây thanh long. Song song với công tác giải ngân,  UBND các xã, thị trấn, các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện còn tuyên truyền, vận động người dân tham gia sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao và hạn chế phá bỏ vườn trồng thanh long để trồng các loại cây trồng khác, khuyến khích người dân tham gia sản xuất theo qui trình VietGAP, chuyển nhận thức của người dân sản xuất đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và xuất khẩu.

Minh Trực