Chi Hội Luật gia xã Phước Tân Hưng tổ chức Lễ kết nạp Hội viên

Sáng ngày 04/4/2024, tại Hội trường UBND xã đã tổ chức Lễ kết nạp Hội viên Chi hội Luật gia xã Phước Tân Hưng. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khánh – đại diện Hội Luật gia huyện Châu Thành, các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các thành viên chi Hội.

Như ta đã biết, trong giai đoạn hiện nay việc kết nạp hội viên và thành lập các Chi hội Luật gia tại cơ sở là vấn đề vô cùng cấp thiết. Trên cơ sở thống nhất, tự nguyện của các Luật gia, Chi hội Luật gia được thành lập với trách nhiệm tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, nghiên cứu khoa học pháp lý; tham gia phản biện và giám sát xã hội; tham gia giải quyết khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước. Tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật cho hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân. Thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở, tư vấn giải quyết khiếu nại, giải quyết tranh chấp pháp lý ngoài cơ chế nhà nước theo quy định của pháp luật. Xây dựng và thực hiện các chương trình, đề án phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý phù hợp với chủ trương xã hội hóa của Đảng, Nhà nước và các chương trình, dự án khác theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước. Tham gia công tác đào tạo, bồi dưỡng; tuyển chọn một số chức danh tư pháp, hội thẩm nhân dân; tham gia các hoạt động cải cách hành chính, cải cách tư pháp, phòng, chống tội phạm và các hoạt động tư pháp khác theo quy định của pháp luật,...

Ảnh: Lãnh đạo Hội Luật gia huyện Châu Thành trao Quyết định kết nạp Hội viên Chi hội Luật gia

Ảnh: Lãnh đạo Hội Luật gia huyện Châu Thành trao Quyết định công nhận Ban Chấp hành Chi hội Luật gia

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Khánh – đại diện Hội Luật gia huyện Châu Thành đã trao quyết định thành lập Chi hội Luật gia xã Phước Tân Hưng với 08 thành viên, do Ông Huỳnh Tấn Phát là Chi hội trưởng. Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt đồng chí Nguyễn Văn Khánh – đại diện Hội Luật gia huyện Châu Thành mong thời gian tới Hội Luật gia xã Phước Tân Hưng tiếp tục xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Chi hội, tổ chức sinh hoạt đi vào nề nếp có chiều sâu, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Chi hội trong các lĩnh vực có liên quan tại cơ sở.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – đại diện Hội Luật gia huyện Châu Thành phát biểu chỉ đạo buổi Lễ

Đại diện lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Phước Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND xã ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện Hội và yêu cầu thời gian tới Chi hội Luật gia xã Phước Tân Hưng tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ công tác tại địa phương góp phần đưa Hội Luật gia huyện nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu công tác trong tình hình mới.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Hội cùng lãnh đạo địa phương và các thành viên Chi hội Luật gia tại buổi Lễ

Quốc Bình