Lãnh đạo huyện Châu Thành dâng hương tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 26/4/2024, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Châu Thành do đồng chí Lê Quốc Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam anh hùng, khu phố 3, thị trấn Tầm Vu.

Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam anh hùng được xây dựng với diện tích gần 1.000m2 nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa huyện, kiến trúc công trình rất uy nghi thể hiện sự tôn nghiêm, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Bên trong nhà ghi ơn có chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, cờ Tổ quốc, bàn thờ các Mẹ VNAH đã mất và bia khắc tên các Mẹ VNAH của huyện Châu Thành theo từng xã.

Bí thư Huyện ủy - Lê Quốc Dũng cùng đoàn dâng hương tại bàn thờ các Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng lên tràng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các Mẹ đã cống hiến, hy sinh to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho hòa bình, ấm no, hạnh phúc hôm nay. Trải qua 02 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, huyện Châu Thành có 516 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện nay có 06 mẹ còn sống và đang được phụng dưỡng.

Để tỏ lòng tri ân đối với các Mẹ, Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ huyện đã vận động xây dựng Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam anh hùng với kinh phí hơn 06 tỷ đồng, công trình được xây dựng từ tháng 12/2016.