Huyện Châu Thành thăm, chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay Huyện Po Rieng, Tỉnh PreyVeng-CamPuChia

Ngày 11/4/2024, Đoàn đại biểu lãnh đạo Huyện Châu Thành do ông Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã thăm tặng quà và chúc tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại đơn vị kết nghĩa Huyện  Po Rieng-Tỉnh  PreyVeng- Vương quốc CamPuChia.

Tiếp đoàn cán bộ huyện Châu Thành –tỉnh Long An có Ông Mao Kim Long- Chủ tịch Đảng, chủ tịch hội đồng huyện PoRieng. Ông Dous Sinat, Huyện trưởng huyện Po Rieng, đại tá Chea Veasna-Trưởng công an huyện, thiếu tá In Chan Đenl chỉ huy trưởng Hiến Binh huyện, Đại úy Hout Keo –chi khu trưởng chi khu quân sự Pô Viêng.

Ông Nguyễn Văn Khải  – Chủ tịch UBND Huyện Châu Thành –Long An (bên trái) tặng quà cho Ông Mao Kim Long- Chủ tịch Đảng, chủ tịch hội đồng huyện PoRieng

Tại buổi gặp gỡ, Đại biểu hai đơn vị đã sơ kết việc thực hiện nội dung hợp tác năm 2023  ký kết biên bản hợp tác năm 20224 . Thực hiện nội dung hợp tác năm 2023 giữa Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành với chi khu quân sự huyện Po Rieng-Tiểu khu quân sự Prey Veng-Quân khu 2- Quân đội Hoàng gia CamPuChia. Thời gian qua, hai bên phối hợp tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự theo quy ước và Biên bản hợp tác giữa hai bên. Hai bên đã duy trì cơ chế tiếp xúc, gặp gỡ trao đổi thông tin tình hình liên quan đến an ninh trật tnhm tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, tạo môi trường thuận lợi để hợp tác phát triển kinh tế-Xã hội và củng cố Quốc phòng- An ninh giữa hai nước Việt Nam- CamPuChia và giữa hai địa phương. Hai bên đã thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình có liên quan, bảo vệ an ninh trật tự. giao lưu, nắm bắt tình hình ,hoạt động của lực lượng hai bên. Nói chung trong thời gian qua, công tác đối ngoại và hợp tác giữa Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành, tỉnh Long An với chi khu quân sự huyện Po Riêng-Tiểu khu quân sự Prey Veng- Quân khu 2- Quân đội Hoàng gia CamPuChia đạt được những thành công tốt đẹp giữa hai chính quyền, hai dân tộc láng giềng.

Trong không khí thân mật thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai địa phương,nhân dịp  Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, Ông Nguyễn Văn Khải- Chủ tịch UBND Huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các vị lảnh đạo huyện Po Riêng-Tiểu khu quân sự PreyVeng-CamPuChia và tất cả bà con dân tộc Khmer luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống; đón Tết đầm ấm, vui tươi, an lành,hạnh phúc.Dịp Này, Huyện Châu Thành,Long An đã trao tặng quà tết cho lảnh đạo huyện  Pô Rieng- Tiểu khu quân sự PreyVeng-CamPuChia.

Ông Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch UBND Huyện Châu Thành –Long An (bên trái) tặng quà cho Ông Dous Sinath , Huyện trưởng huyện Po Rieng

Thông qua chuyến thăm, ký biên bản hợp tác và tặng quà chúc tết cổ truyền  Chôl Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer tại đơn vị kết nghĩa Chi khu quân sự PôRiêng-Tiểu khu quân sự PreyVeng-CamPuChia, đã thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-CamPuChia,và nhằm củng cố thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai  đơn vị huyện PoRieng-CamPuChia và Huyện Châu Thành –Việt Nam theo phương châm 16 chữ vàng:”Láng giềng tốt đẹp,hữu nghị truyền thống,hợp tác toàn diện,bền vững lâu dài”.

Minh Trực