UBND huyện Châu Thành kiểm tra tình hình phát triển kinh tế-xã hội tại xã Hòa Phú

Ngày 19/04/2024, đồng chí Phạm Văn Thật- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy,Phó Chủ tịch UBND huyện  đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội,an ninh quốc phòng 3 tháng đầu năm 2024 tại xã Hòa Phú.

Tại buổi làm việc, UBND xã Hòa Phú  đã báo cáo về tình hình, một số chỉ tiêu cơ bản đã đạt được trong  quý I-năm 2024  và phương hướng  9 tháng cuối năm 2024.

Thực hiện Nghị quyết Huyện ủy, Nghị quyết Đảng ủy xã,trong quý I-2-024 xã Hòa Phú đã triển khai thực hiện đạt một số kết quả quan trong.

Trên lỉnh vực kinh tế, ,xã hiện có 275 ha cây thanh long,trong quí I, Xã đã tổ chức thực hiện gần ha 25 thanh long ứng dụng công nghệ cao đạt 50 % kế hoạch huyện giao, tổ chức triển khai thực hiện được 7/12 mã số vùng trồng cây thanh long. Hợp tác xã Nông nghiệp có 32 thành viên, đang hoạt động có hiệu quả. Thu ngân sách nhà nước được trên 499 triệu đồng, đạt trên 18% so với chỉ tiêu. Về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí mới,  xã đã đạt 16/19 tiêu chí, xã đang tiến hành củng cố, nâng chất 3 tiêu chí chưa đạt đó là: Tiêu chí tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí an ninh quốc phòng và tiêu chí Môi trường, đồng thời triển khai xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu với 2 tiêu chí là: Cảnh quang môi trường và tiêu chí an ninh trật tự.

Nhìn chung  tình hình phát triển kinh tế- xã hội  ở  Xã Hòa Phú tiếp tục phát triển ,các chỉ tiêu trên từng lĩnh vực đều đạt so với kế hoạch; thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Chất lượng giáo dục đào tạo được quan tâm; công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được thực hiện tốt, chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính. ..

đồng chí  Phạm Văn Thật –Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Phạm Văn Thật –Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Đảng ủy, UBND xã Hòa Phú  cần phải phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng trong cán bộ,  đảng viên; triển khai quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp kịp thời, đến các đối tượng trên địa bàn. Tuyên truyền phổ biến kiến thức giáo dục pháp luật cho nhân dân góp phần nâng cao nhận thức và hưởng ứng tích cực các phong trào ở địa phương. Chú trọng thực hiện tốt đề án sản xuất thanh long, Phát triển tổ hợp tác kinh tế, chú trọng tính bền vững của các mô hình.Tập trung vận động nhân dân khôi phục ,trồng lại diện tích thanh long đã già cỏi, đồng thời sản xuất theo hướng VietGAP, tập trung triển khai xây dựng cảnh quan môi trường, phòng chống dịch bệnh trên người,trên gia súc,gia cầm, tập trung vận động nhân dân cùng với xã nạo vét hệ thống kênh nội đồng,trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy,trữ nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; tập trung thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm,cố gắng không để tái phát sinh hộ cận nghèo, tạo điều kiện để họ làm ăn vươn lên thoát nghèo. Tăng cường công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới nâng cao,nông thôn mới kiểu mẫu  theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”, chú trọng nâng cao nhận thức làm cho mỗi người, mỗi hộ gia đình hiểu rõ vị trí và tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới gắn với nâng chất các ấp văn hoá,nông thôn mới ở địa phương.

Minh Trực