Châu Thành tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Ngày 15/8/2024, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025. Đến dự có đồng chí Lê Quốc Dũng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Công Trạng - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Phương - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm học 2023-2024, công tác Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện tiếp tục đạt nhiều kết quả khá toàn diện. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm, tăng cường đầu tư. Trong năm đã đầu tư xây dựng 14 phòng học và 17 phòng chức năng; đầu tư xây dựng và sửa chữa cơ sở vật chất, thiết bị trường học với kinh phí 7,8 tỷ đồng. Toàn huyện có 34/34 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó THCS có 08 trường, tiểu học có 13 trường, mầm non - mẫu giáo có 13 trường. Qua đánh giá cuối năm có 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp tiểu học và THCS; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo sơ cấp, trung cấp đạt 12,3% (tăng 2,2% so với năm học trước).

Phó Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Công Trạng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Năm học vừa qua, toàn huyện có 51 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 giải Ba máy tính cầm tay; 01 giải Vàng, 04 giải Bạc, 05 giải Đồng và 01 giải khuyến khích tại cuộc thi đấu trường VioEdu. Bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện cũng đạt 01 giải Nhì, 02 giải Ba ở cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba cuộc thi giáo án tương tác cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Hà Minh Tuấn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Song song với phong trào dạy tốt - học tốt, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; phối hợp với Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức huyện vận động phụ huynh học sinh tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho giáo dục thông qua việc tài trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học, tặng học bổng, đỡ đầu học sinh nghèo được quy thành tiền là gần 3,5 tỷ đồng. Việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được coi trọng; công tác giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Hà Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện - Hà Minh Tuấn bày tỏ sự phấn khởi với những kết quả mà ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học 2023-2024. Năm học 2024-2025, với chủ đề “Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” với 11 nhiệm vụ trọng tâm, nhiều nhiệm vụ mới, khó, đòi hòi sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị. Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, ngành GD&ĐT của huyện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Củng cố, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề để sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Huyện thực sự là sự nghiệp “trồng người”.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao Bằng khen của UBND huyện cho các tập thể

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND huyện Châu Thành tặng Giấy khen 08 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hoàng Anh
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement