Anh Võ Tấn Sum người cán bộ mặt trận nhiệt tình

Anh Võ Tấn Sum 43 tuổi là Trưởng ban công tác mặt trận ấp Long Hưng, xã Long Trì. Trước đây anh Võ Tấn Sum là Bí thư chi đoàn thanh niên ấp. Qua nhiều năm tích cực công tác anh vinh dự đứng chân vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Năm 2019 anh làm Trưởng ban công tác mặt trận kiêm Phó bí thư chi bộ ấp Long Hưng, xã Long Trì cho đến nay.

Là cán bộ mặt trận anh Võ Tấn Sum luôn chịu khó, bám sát chương trình hành động của Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã và nghị quyết của chi bộ để thực hiện tốt các mặt công tác ở khu dân cư. Ban công tác mặt trận ấp Long Hưng gồm 12 thành viên, trong đó có 5 đảng viên. Hàng tháng Ban công tác mặt trận ấp duy trì sinh hoạt đều đặn sau họp lệ chi bộ nên việc triển khai nghị quyết của Đảng đến các thành viên được thuận lợi. Điểm nổi bật của công tác mặt trận ấp Long Hưng là trước đây vận động bà con nhân dân hưởng ứng làm đường bê tông giao thông nông thôn của ấp chiều dài 3 km với phương châm nhà nước nhân dân cùng làm tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, trong đó sức dân 400 triệu đồng. Trước tết Quí Mão nới rộng thêm mỗi bên lộ 0,5m và phủ nhựa với kinh phí trên 1 tỷ đồng, nhân dân đóng góp gần 400 triệu đồng. Mặt trận cùng đoàn thể vận động nhân dân làm đường bê tông liên xóm chiều dài 375 m nhà nước hỗ trợ bê tông, sức dân đóng góp 143 triệu đồng.

Song song việc nâng cấp và mở rộng đường giao thông nông thôn, ấp Long Hưng thành lập 01 tổ Việt Gap có 35 thành viên với 50 hecta cây thanh long từng bước được củng cố và phát triển có hiệu quả. Sự nhiệt tình của anh Võ Tấn Sum đem lại hiệu quả chất lượng các công trình được nâng lên. Anh vui vẻ tâm sự: Nhờ gần gũi và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri, Ban công tác mặt trận tham mưu chi bộ quan tâm giúp đỡ kịp thời đáp ứng được nhu cầu của bà con trong việc thực hiện các công trình phúc lợi ở khu dân cư nên nhân dân tin tưởng đồng tình hưởng ứng cao. Đối với hội, đoàn thể các anh chị em vui vẻ đoàn kết hỗ trợ nhau trong công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

07.7.2023 Anh Võ Tấn Sum người cán bộ mặt trận nhiệt tình.png

Ảnh: Anh Võ Tấn Sum, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Long Hưng, xã Long Trì nhiệt tình công tác

07.7.2023 Anh Võ Tấn Sum người cán bộ mặt trận nhiệt tình 1.png

Ảnh: Anh Võ Tấn Sum, trưởng ban công tác mặt trận (bên trái) phối hợp Đoàn Thanh niên ra quân ngày chủ nhật xanh

07.7.2023 Anh Võ Tấn Sum người cán bộ mặt trận nhiệt tình 2.png

Ảnh: Anh Võ Tấn Sum kiểm tra cành cây che khuất tầm nhìn trên tuyến đường của ấp

Với tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên, là người đứng đầu Ban công tác mặt trận ấp, anh Võ Tấn Sum luôn nhiệt tình cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Trì khen liên tục nhiều năm liền. Năm 2022 anh được UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen đạt thành tích tốt trong công tác mặt trận… Được hỏi định hướng của Ban công công tác Mặt trận ấp Long Hưng trong thời gian tới. Anh Võ Tấn Sum cho biết: "Ban công tác mặt trận ấp chúng tôi tiếp tục phát huy các mô hình ánh sáng đường quê, cắt tỉa cành cây thông thoáng đường giao thông nông thôn, trồng thêm nhiều cây cao kiểng dọc theo bờ kênh".

Với sự nhiệt tình không mệt mỏi, anh Võ Tấn Sum trưởng Ban công tác mặt trận, ấp Long Hưng, xã Long Trì được bà con nhân dân ở đây yêu mến.

Hoàng Đệ