Nhặt được của rơi, trả lại người mất - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, truyền thống đạo đức trong cuộc sống, việc làm này cần được lan tỏa trong cộng đồng, xã hội.

Ngày 26/02/2024, Công an xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành đã trao tài sản bị đánh rơi cho anh Phạm Văn Hoàng (sinh năm: 2005, hộ khẩu thường trú: Ấp Xuân Hòa 2, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành), nhằm kịp thời trả lại tài sản cho người bị mất.

27 02 2024 NHAT DUOC CUA ROI.png

Ảnh: Đồng chí Bùi Sơn Khánh, Phó Trưởng CAX Thuận Mỹ trao trả lại tài sản cho anh Phạm Văn Hoàng

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 21/02/2024, em Đặng Thiên Bảo, học sinh lớp 7A1 và em Huỳnh Cao Công Hậu học sinh lớp 7A3 Trường THCS Thuận Mỹ trên đường đi học về có nhặt được một cái ví, qua kiểm tra trong ví có 01 nhẫn 01 chỉ vàng 24k, 01 nhẫn 18k, 01 dây chuyền 18k, hơn 600.000 tiền mặt với tổng trị giá hơn 15 triệu đồng.

Việc nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc. Điều này đáng được trân trọng, tuyên dương, học tập và lan tỏa trong cuộc sống cộng đồng.

Hoàng Tân