HĐND xã An Lục Long khóa XII tổ chức phiên giải trình giữa 2 kỳ họp và tổ chức kỳ họp lần thứ 13

Ngày 26/04/2023, Thường trực HĐND xã An Lục Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên giải trình giữa 2 kỳ họp (lần thứ 1 năm 2024) với chủ đề: “Giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, các giải pháp tuyên truyền nâng cao ý thức tự quản của nhân dân” trong xây dựng và giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại phiên chất vấn, Đại biểu HĐND xã đã có 8 ý kiến chất vấn về vấn đề: về Tình hình tệ nạn như: đánh bài, đá gà vẫn còn xảy ra trên địa bàn; Tình hình tín dụng đen có yếu tố lừa đảo qua hợp đồng chuyển nhượng tài sản; Tình hình trộm cắp dây điện xông đèn thanh long, mô tơ điện tưới thanh long diễn ra vào ban ngày; Số điện thoại rác gọi điện lừa đảo người dân ngày càng nhiều làm cho người dân rất lo lắng...

Đại biểu chất vấn UBND và Công an xã

Các vấn đề trên được đã được Ông Đoàn Bảo An - Chủ tịch UBND xã An Lục Long giải trình trả lời và đề ra giải pháp khắc phục, chấn chỉnh trong thới gian tới một cách thỏa đáng. Công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm  là một trong những công tác hết sức  quan trọng ,góp phần giúp người dân an tâm phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống .Để làm được điều này, Đoàn Bảo An - Chủ tịch UBND xã An Lục Long đề nghị mổi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ tài sản cá nhân,tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phải cảnh giác không cung cấp thông tin cá nhân cho người khác qua số điện thoại lạ; Đối với ngành công an tập trung phân công cán bộ nắm tình hình địa bàn,có kế hoạch tấn công triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội.

Bà Lê Thị Thu Vân , Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết thức phiên giải trình

Kế thúc phiên giải trình, chất vấn, Bà Lê Thị Thu Vân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã và các ngành chức năng cần tập trung thực hiện một số công việc như: Chỉ đạo, phân công Ban công an xã tăng cường tuần tra, gỉải quyết tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra, đề xuất UBND xã đối với hoạt động của hệ thống camera phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, theo dõi trích xuất camera phục vụ công tác xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm. UBND xã tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng nhiều hình thức để giáo dục con em không tham sa vào tệ nạn xã hội; Công an thông tin về tình hình trật tự xã hội, thông báo những chiêu thức thủ đoạn lừa đảo mới để người dân hiểu có cách phòng ngừa có hiệu quả. Cùng ngày, Hội đồng nhân dân xã An Lục Long- huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 13 ( kỳ họp chuyên đề ) để thông qua  tờ trình về quyết toán thu- chi ngân sách  nhà  nước năm 2023.

Minh Trực