Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ XIII, HĐND huyện

Vào lúc 19 giờ, ngày 20/12/2023, tại nhà văn hóa ấp Hồi Xuân xã Dương Xuân Hội, đại biểu HĐND huyện đơn vị Dương Xuân Hội-thị Trấn Tầm Vu đã có buổi tiếp xúc với cử tri của ấp.

25 12 2023 DXH HN TXCT sau ky hop.png

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe Báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ XIII, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND huyện năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024. Phổ biến và giải thích để nhân dân thông suốt các Nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành tại Kỳ họp thứ XIII; Vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết đã đề ra.

25 12 2023 DXH HN TXCT sau ky hop 1.png

Ảnh: Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri ấp Hồi Xuân đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: Giá cả vật tư nông nghiệp hiện nay quá cao, hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng cần có biện pháp xử lý giúp người dân an tâm sản xuất. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo ngành điện lực xem xét điều chỉnh giá điện kinh doanh trong múi giờ cao điểm. Đồng thời chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm nhân dịp tết Nguyên đán sắp đến. Đề nghị UBND xã xem xét tạo điều kiện về kinh phí, trang phục cho đội dân phòng hoạt động và chỉ đạo lực lượng tuần tra, xử lý khu vực chợ tự phát ngã tư Cầu Vuông.

Tại hội nghị, ông Võ Minh Quốc đại diện đại biểu huyện, ông Châu Văn Thêm - Bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình một số lĩnh vực có liên quan và chuyển đến cơ quan chức năng thẩm quyền xem xét giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới tiếp tục ủng hộ các đại biểu cũng như đề đạt các ý kiến, đề xuất để xây dựng huyện, xã ngày càng phát triển hơn.

Hồng Thu