HĐND xã An Lục Long tổ chức kỳ họp lần thứ 11đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2023

Ngày 15-12-2023, Hội đồng nhân dân xã An Lục Long huyện Châu Thành khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành tổ chức kỳ họp lần thứ 11 (kỳ họp cuối năm) để  đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội  năm 2023 và thống qua nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2024. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Dương Phong Linh - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Hà Minh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện.

ngay 17-12-2023 HDND xa An Luc Long to chuc ky hop lan thu 11 ,danh gia tinh  1.PNG

Đại biểu tham dự kỳ họp HĐND xã lần thứ 11

Tại kỳ Họp, các vị đại biểu đã nghe Hội đồng nhân dân xã báo cáo tình hình tổ chức hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, UBND xã  báo cáo tình hình  thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ  năm 2024

Trong năm 2023, Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết HĐND, UBND xã đã lãnh đạo tập trung triển khai  thực hiện tốt kế hoạch  phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Chương trình sản xuất thanh long phát triển bền vững được quan tâm đẩy mạnh. Diện tích thanh long hiện nay trên 1.100 ha, trong đó có trên gần 800 ha thanh long được chăm sóc tốt, đang khai thác trái. Thực hiện kế hoạch nhân rộng thanh long ứng dụng công nghệ cao gắn với thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã, UBND xã vận động nhân dân thực hiện được 101 ha thanh long đạt 101% kế hoạch, thành lập mới 10 tổ hợp tác có 160 thành viên. Toàn xã có 45 tổ hợp tác với 1.261 thành viên và hợp tác xã thanh long Long hội có 44 thành viên, tình hình hoạt động, sinh hoạt các tổ hợp tác và hợp tác xã ổn định. Diện tích thanh long ứng công nghệ cao trên địa bàn xã trên 600 ha.

ngay 17-12-2023 HDND xa An Luc Long to chuc ky hop lan thu 11 ,danh gia tinh  2.PNG

Quang cảnh kỳ họp

Về xây dựng cơ bản: xã tiếp tục hỗ trợ các ấp vận động nhân dân đóng góp vốn cùng nhà nước thi công hoàn thành 2 danh mục công trình duy tu, bảo trì và phủ nhựa giao thông nông thôn với chiều dài trên 4.1km, tổng nguồn vốn trên 1tỷ 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã cũng triển khai các chính sách hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng nhằm tăng chuỗi giá trị nông sản, khuyến khích người dân sản xuất theo quy trình VietGAP. Công tác đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, an sinh xã hội được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được ổn định.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu thông qua một số tờ trình: tờ trình về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND Xã; tờ trình về dự toán và phân bổ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; tờ trình về phân bổ nguồn vốn xây dựng cơ bản năm 2024.

ngay 17-12-2023 HDND xa An Luc Long to chuc ky hop lan thu 11 ,danh gia tinh  3.PNG

Bà Lê Thị Thu Vân- CHủ tịch HĐND xã An Lục Long phát biểu với kỳ họp

Năm 2024, Hội đồng nhân dân xã An Lục Long - huyện Châu Thành đề ra Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, trong đó tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế theo hướng phát triển sản xuất nông nghiệp có chất lượng cao. Tiếp tục đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Cải thiện và không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý các cấp, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng khối đoàn kết thống nhất; xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh toàn xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để toàn dân thông suốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, phấn đấu thực hiện đạt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Minh Trực